Xử lý trang web Công ty dùng cụm từ "China Beach" để chỉ biển Đà Nẵng

Cập nhật, 19:18, Thứ Bảy, 30/07/2016 (GMT+7)

Vụ việc này đã vi phạm chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây bức xúc trong nhân dân.

Bãi biển Non Nước của thành phố Đà Nẵng.
Bãi biển Non Nước của thành phố Đà Nẵng.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Trung tâm Internet Việt Nam, Trung tâm phát triển hạ tầng công nghệ thông tin thành phố Đà Nẵng đề nghị phối hợp xử lý phối hợp xử lý trang web của Công ty Jeep Tours sử dụng cụm từ China Beach để chỉ bãi biển Non Nước.

Trước đó, ngày 28/7 lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng kiểm tra Công ty Jeep Tours, ở số 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Tại đây, lực lượng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ: "China Beach" để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy trang web của Công ty này vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty; trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng, thông tin đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây tác động xấu và bức xúc trong nhân dân. Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng  có biện pháp xử lý sớm đối với trang web này.

Trước mắt, đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web này với địa chỉ http://lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours,nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.

Vụ việc đang được Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng  tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Theo PV(VOV.VN)