14 điều cấm kỵ gây sốc toàn tập với khách du lịch

Cập nhật, 08:15, Thứ Năm, 23/06/2016 (GMT+7)

Trước khi du lịch đến đất nước nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về pháp luật địa phương. Có những hành động mà ở một số quốc gia được coi là tự nhiên, còn ở những nước khác là tội được đưa vào luật hình sự.

1. Ném thức ăn cho chim bồ câu trên quảng trường San Marco ở Venice, Italy, là một hành động bị cấm hoàn toàn tại đây.

 Cấm ném thức ăn cho chim bồ câu
Cấm ném thức ăn cho chim bồ câu

2. Khách du lịch tại Canada buộc phải hầu hết thời gian nghe Justin Bieber hay Celine Dion bởi vì 35% thời gian trên các đài phát thanh địa phương phải được dành cho các nghệ sĩ Canada.

3. Tại Đan Mạch bạn phải luôn luôn mang theo một tấm chăn. Nếu con ngựa kéo xe quá sợ hãi với chiếc xe hơi đi qua, thì người lái xe phải đưa xe vào vệ đường, dừng lại và phủ tấm chăn lên xe.

4. Hãy cẩn thận với kẹo cao su ở Singapore! Bạn có thể mang theo kẹo cao su trong túi mình, nhưng, Singapore nghiêm cấm hành vi nhai kẹo cao su.

5. Hành động lái xe khi đi những đôi xăng đan hay dép tông bị coi là phạm pháp ở Tây Ban Nha.

6. Ở Đức, người lái xe cần phải rất cẩn thận. Nếu xe bạn hết xăng trên tuyến đường xa lộ dành riêng cho xe ô tô thì chính phủ Đức coi đây là một hành động phạm pháp, ngoài ra nước này cũng nghiêm cấm việc đi bộ dọc theo những tuyến đường này.

7. Tại Nhật Bản có đạo luật chống béo phì. Ở nước này có quy định cụ thể cho kích thước cơ thể của người dân: số đo vòng eo tối đa được cho phép ở đây là 80cm với đàn ông trên 40 tuổi. Người vượt ngoài mức trên nhận được một bản hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống hợp lý.

8. Dù sầu riêng là loại trái cây rất ngon, nhưng tại một số nước như Brunei, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan, người dân và du khách bị cấm ăn sầu riêng tại những địa điểm công cộng.

9. Ở đất nước Hy Lạp cổ đại có lệnh cấm du khách đi giày cao gót khi ghé thăm các công trình lịch sử.


 

Cấm đi giày cao gót khi vào thăm các công trình lịch sử ở Hy Lạp
Cấm đi giày cao gót khi vào thăm các công trình lịch sử ở Hy Lạp

10. Tại một trong những  bãi biển dài nhất thế giới — Virginia Beach ở Hoa Kỳ, — kể từ những năm 1990 những người ghé thăm nơi đây không được phép nói tục hay chửi thề.

11. Những người đàn ông có râu không nên đến Eureka trong bang Nevada của Mỹ. Họ chắc chắn sẽ muốn hôn một cô gái đẹp, nhưng, những người đàn ông để râu bị cấm hôn phụ nữ tại đây. Nếu muốn hôn thì trước hết phải cạo râu.

12. Tại Thụy Sĩ, xả nước bồn cầu sau 22h là một hành vi phạm pháp, chính phủ coi việc xả nước vào ban đêm chính là tạo ra ô nhiễm tiếng ồn.

13. Ở nhiều nước người ta không thích khi thấy du khách nhổ một bãi nước bọt, nhưng chỉ riêng ở Barcelona hành vi nhổ nước bọt bị phạt 120 Euro.


 

Quần bơi rườm rà bị cấm ở Pháp
Quần bơi rườm rà bị cấm ở Pháp

14. Tại Pháp, do truyền thống thanh giáo (puritan) những người đàn ông trong các bể bơi công cộng bị cấm mặc quần áo rườm rà trong lúc bơi.

Theo Thethaovanhoa.vn