Ung thư thực quản không tiền hóa trị

16:00, 14/03/2025

(VLO) Ông Trương Văn Bảy (SN 1962, trú ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, TX Bình Minh) bị ung thư thực quản, đang cần sự giúp đỡ để có tiền hóa trị.

 

Tháng 7/2024, ông Trương Văn Bảy phát bệnh với triệu chứng mỗi khi ăn uống đều không nuốt được dẫn đến sức khỏe dần suy kiệt. Gia đình đưa ông Bảy đến bệnh viện tỉnh thì được chuyển sang BVĐK TP Cần Thơ rồi Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh).

Qua kiểm tra, bác sĩ xác định ông Bảy bị ung thư thực quản, khối u chèn ngang thực quản nên không thể nuốt mỗi khi ăn uống, phải phẫu thuật đặt ống bơm thức ăn từ bụng lên dạ dày để nuôi cơ thể.

Chị Trương Thị Điều (con ông Bảy), cho biết: “Bác sĩ nói khối u của ba tôi lớn quá nên phải hóa trị cho khối u gom nhỏ lại rồi mới tính đến việc phẫu thuật. Trước mắt, ba tôi phải hóa trị 6 đợt nhưng mới vô được 4 đợt thì không còn khả năng, sắp tới còn 2 đợt nữa, chị em tôi không biết kiếm đâu ra tiền để lo cho ba”.

Vợ chồng ông Bảy có 3 người con nhưng đã lập gia đình riêng và cuộc sống đều nghèo. Hàng ngày, vợ chồng ông Bảy tự chăm sóc nhau và sống nhờ quán nước nhỏ trước nhà. Từ khi ông Bảy phát bệnh, vợ ông cũng bị căn bệnh viêm dạ dày và cao huyết áp hành đau ốm không thể tiếp tục buôn bán nên chỉ biết trông chờ vào chu cấp của các con.

Để có tiền cho ông Bảy hóa trị và tới lui bệnh viện cấp cứu khi thức ăn bơm vào bị nghẽn, các con ông Bảy đã vay mượn gần 100 triệu đồng để chữa trị cho ông, đến nay vẫn chưa có khả năng trả nên không thể tiếp tục vay mượn được nữa.

Hiện ông Bảy có BHYT nhưng chỉ được hỗ trợ 80% chi phí điều trị và nhiều loại thuốc đặc trị ngoài danh mục BHYT rất đắt tiền, người bệnh phải mua nên mỗi đợt vô thuốc, ông Bảy phải chuẩn bị từ 5-10 triệu đồng. Đây là số tiền lớn ngoài khả năng của gia đình ông Bảy nên rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng để ông Bảy có tiền tiếp tục hóa trị.

Bạn đọc quan tâm, giúp đỡ, liên hệ địa chỉ ông Trương Văn Bảy (ở ấp Thuận Tiến C, xã Thuận An, TX Bình Minh). Có thể gửi Phòng Bạn đọc- Xã hội Báo Vĩnh Long- số 166D đường N12, Phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, điện thoại 0270.3833853. Hoặc qua tài khoản Báo Vĩnh Long 7300844166 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Long.

Bài, ảnh: PHƯỢNG NGÂN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh