Nhóm học sinh đánh bạn quay clip ở Tam Bình: Hạ hạnh kiểm 9 học sinh

Cập nhật, 21:04, Thứ Bảy, 18/03/2023 (GMT+7)

 

Ngày 18/3, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Phú Thịnh (Tam Bình) đã họp và xử lý kỷ luật 9 học sinh liên quan đánh tập thể quay clip được đăng trên mạng xã hội đầu tháng 3.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Phú Thịnh họp xử lý học sinh vi phạm. Ảnh: Trường THCS Phú Thịnh cung cấp.
Hội đồng kỷ luật Trường THCS Phú Thịnh họp xử lý học sinh vi phạm. Ảnh: Trường THCS Phú Thịnh cung cấp.

Thầy Lê Thành Hiếu – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật Trường THCS Phú Thịnh cho biết, sáng 18/3, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp với đầy đủ học sinh và phụ huynh học sinh liên quan vụ đánh hội đồng, đăng clip trên mạng xã hội ngày 6/3. Tại cuộc họp, phụ huynh và các em học sinh tham gia nhóm đánh hội đồng, quay clip đã xin lỗi em N.D. và gia đình. Đồng thời, các phụ huynh này đã hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh cho em N.D. và hứa sẽ tiếp tục bồi thường thương tật cho em N.D.

Theo đó, 9 học sinh tham gia cùng P.T. (chủ mưu đánh N.D. nhiều lần – PV), mỗi em bị kỷ luật tạm dừng học tập 2 tuần, hạ hạnh kiểm tháng 3, tháng 4 xuống loại yếu. Đối với em P.T. không là học sinh nhà trường đang được công an xử lý.

 “Theo quy định của trường, các em học sinh này sẽ tạm dừng học tập 4 tuần, nhưng vì phụ huynh học sinh N.D. thấy các em đã biết lỗi, sợ các em ảnh hưởng tiến độ học tập nên đề nghị nhà trường giảm thời gian kỷ luật” - thầy Lê Thành Hiếu thông tin.

Đối với em N.D. hiện tại tâm lý đã ổn định, sức khỏe dần hồi phục. N.D. cho biết thỉnh thoảng còn buồn nôn và bị choáng nhẹ. BGH Trường THCS Phú Thịnh đã phân công giáo viên bộ môn hỗ trợ bồi dưỡng kiến thức cho em N. D. trong suốt thời gian em nghỉ học. Phân công cho đoàn thanh niên hỗ trợ tinh thần cho em N. D để em nhanh chóng ổn định tinh thần khi trở lại lớp để hòa nhập cùng với các bạn; tiếp tục phối hợp với lực lượng công an địa phương đảm bảo cho em trở lại học an toàn.

 “Đây cũng là bài học đối với học sinh vi phạm, răn đe học sinh toàn trường. Chúng tôi cũng đã giải quyết dứt điểm không để học sinh tiếp tục đánh bạn. Đây cũng là bài học kinh nghiệm của trường, chúng tôi sẽ tăng cường quản lý, giám sát học sinh để không xảy ra những tình trạng tương tự.”- Thầy Hiếu cho biết.

Trước đó, ngày 6/3, phụ huynh học sinh N. D. trình báo vụ việc con mình bị bạn đánh hội đồng quay clip đăng trên mạng xã hội. Học sinh bị đánh trong clip được xác định là N.D. học sinh lớp 8 của trường, người chủ mưu đánh là P.T. sinh năm 2004- đã nghỉ học. N.D. và  P.T. từng là bạn thân, ở trọ chung phòng, sau đó xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 7/3, Trường THCS Phú Thịnh có mời phụ huynh và học sinh liên quan nhưng các em không đến. Phụ huynh em N.D. đã đến trình báo cho Công an xã Phú Thịnh. Trường THCS Phú Thịnh sau đó cũng đã đề nghị với phụ huynh đưa em N.D. đi bệnh viện để kiểm tra vết thương, điều trị, xác định tỷ lệ thương tật…

 

CAO HUYỀN