2 nhóm người lao động sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà

Cập nhật, 22:55, Thứ Sáu, 29/04/2022 (GMT+7)

 

Công nhân, người lao động làm việc trong doanh nghiệp tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Công nhân, người lao động làm việc trong doanh nghiệp tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), 2 nhóm NLĐ sẽ được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà khi đáp ứng các điều kiện quy định:

NLĐ đang làm việc trong doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm với mức hỗ trợ 500.000 đ/người/tháng; NLĐ quay trở lại thị trường lao động, đang làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng.

Về quy trình thực hiện, theo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ quy định người sử dụng lao động thực hiện nộp hồ sơ theo một trong các hình thức: trực tiếp, qua dịch vụ bưu chính công ích, trực tuyến. BHXH Việt Nam hướng dẫn người sử dụng lao động nộp hồ sơ và trả kết quả xác nhận NLĐ đang tham gia BHXH bắt buộc. UBND cấp huyện căn cứ vào danh sách của người sử dụng lao động lập và xác nhận của BHXH để thẩm định, trình UBND cấp tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ.

Tin, ảnh: MINH THÁI