Tôm hùm khổng lồ 132 tuổi được thả tự do sau 20 năm 'cầm tù'

Cập nhật, 11:45, Thứ Hai, 19/06/2017 (GMT+7)

 

Tôm hùm Louie được cho là đã được 132 tuổi.
Tôm hùm Louie được cho là đã được 132 tuổi.

Con tôm hùm khổng lồ 132 năm tuổi sống hàng chục năm trong bể nước một nhà hàng vừa được thả tự do.

Con tôm hùm có tên là Louie, nặng 10 kg và được cho là đã bước sang tuổi 132, đã không bị chế biến thành món ăn mà đã được thả. Ngày 16/6, nhân dịp tháng tôm hùm quốc gia ở Mỹ, nhà hàng Peter’s Clam Bar ở thị trấn Hempstead, Long Island, New York (Mỹ) cho biết đã thả Louie sau 2 thập kỷ nuôi con tôm trong bể nhà hàng.

“Louie đã sống ở đây khoảng 20 năm. Nó đã sẵn sàng đi rồi. Nó là con to nhất và già nhất trong số các con tôm ở đây. Thật là vừa vui vừa buồn”, chủ nhà hàng Peter’s Clam Bar, ông Butch Yamali, nói.

Tuần trước, một khách hàng đã trả cho ông Yamali 1.000 USD để chế biến con tôm này cho bữa tối trong Ngày của cha.

Ông Butch Yamali coi tôm hùm Louie là vật nuôi thân thiết và không thể bán nó.
Ông Butch Yamali coi tôm hùm Louie là vật nuôi thân thiết và không thể bán nó.

“Ông ấy muốn thương lượng với tôi. Ông ta nói ‘Tôi muốn mang nó về cho Ngày của cha’. Ý tôi là đó sẽ là ngày lễ ấn tượng. Nhưng tôi không muốn bán nó. Nó giờ là một vật nuôi. Tôi không thể bán nó”, ông Yamali nói.

Thay vào đó, ông chủ Peter’s Clam Bar đã tổ chức lễ “xá tội” thả Louie và mời các quan chức thị trấn tới dự. Giám sát thị trấn Hempstead, ông Anthony Santino, đã ký vào một tuyên bố nói rằng Louie đã được tự do.

Theo New York Post, các báo cáo trước đây cho hay Louie là một trong những con tôm hùm già nhất của New York. Con tôm già nhất được cho là 140 năm.

Theo Trần Minh/Báo Tin Tức