Mèo Du Xuân: Triển lãm gần 100 tác phẩm nghệ thuật chào xuân 2023

Cập nhật, 16:40, Thứ Năm, 29/12/2022 (GMT+7)

Triển lãm là một bản nhạc xuân nhiều tiết tấu rộn ràng mang đến cảm hứng tích cực cho người xem.

Những ngày tháng Chạp, người Hà Nội có thể ghé thăm triển lãm “Mèo du xuân” để thưởng thức không khí xuân về và chiêm ngưỡng gần 100 tác phẩm nghệ thuật từ 28 nghệ sĩ nổi tiếng như Lê Thiết Cương, Hữu Ước, Nguyễn Thuỵ Kha, Đào Hải Phong, Bùi Thanh Thuỷ, Nguyễn Quốc Thắng… được giám tuyển bởi Tống Diệu Hằng. 

Tác phẩm của họa sĩ Bùi Thanh Thuỷ
Tác phẩm của họa sĩ Bùi Thanh Thuỷ

Triển lãm là một bản nhạc xuân nhiều tiết tấu rộn ràng mang đến cảm hứng tích cực cho người xem. Đa dạng về loại hình sáng tạo, “Mèo du xuân” mang đến cho khán giả nhiều tác phẩm hội họa, tượng, gốm và sơn mài. Trong đó, mèo là nguồn cảm hứng xuyên suốt trong nhiều tác phẩm. Năm Quý Mão, ngắm tranh mèo, nghĩ về những điều an lành sẽ đến. Đó cũng là thi vị cho người yêu nghệ thuật. 

Tác phẩm của họa sĩ Lê Minh Trí.
Tác phẩm của họa sĩ Lê Minh Trí.

Bên cạnh tranh mèo, triển lãm cũng mang đến nhiều tác phẩm phong cảnh, tranh hoa ngày Tết. Đây đều là những bộ tranh được yêu thích dịp đầu năm mới, mang đến cảm hứng lãng mạn trong tiết trời dập dìu sắc Xuân.  

Tác phẩm của họa sĩ Lê Thiết Cương.
Tác phẩm của họa sĩ Lê Thiết Cương.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đều được sáng tác trong những năm gần đây, thể hiện góc nhìn của nghệ sĩ về thời cuộc biến động song vẫn lạc quan và tràn ngập niềm vui sống, mang sắc xuân tưng bừng chào đón năm mới.

Mèo Du Xuân với sự tham gia của 28 nghệ sĩ sẽ diễn ra từ ngày 28/12/2022 đến hết ngày 10/1/2023 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội)./.

Theo Minh Minh/VOV.VN