Thỏ bảy màu gọi vốn 1,2 tỉ đồng làm phim hoạt hình dài tập

Cập nhật, 10:35, Thứ Năm, 17/11/2022 (GMT+7)

Trước sự quan tâm và yêu mến từ cộng đồng mạng, đội ngũ sản xuất 'Thỏ bảy màu' đã tiến hành gọi vốn cộng đồng để hiện thực hóa giấc mơ làm phim hoạt hình dài tập.

Câu chuyện hài hước, bối cảnh gần gũi là một trong những điểm thu hút của Thỏ bảy màu - Ảnh chụp màn hình
Câu chuyện hài hước, bối cảnh gần gũi là một trong những điểm thu hút của Thỏ bảy màu - Ảnh chụp màn hình

Với những mẩu chuyện ngắn hài hước và gần gũi với đời sống giới trẻ, Thỏ bảy màu hiện là một trong những nhân vật hư cấu được yêu thích nhất tại Việt Nam, đặc biệt là thế hệ gen Z.

Tác giả Huỳnh Thái Ngọc - “cha đẻ” của Thỏ bảy màu - chia sẻ: “Khác với vẻ ngoài đáng yêu của nhân vật, Thỏ bảy màu có những câu nói ngô nghê với tính sát thương cao, nhưng thực sự rất tốt tính. Giống như một người bạn mà ai cũng muốn có, lúc nào cũng nói lời không dễ nghe nhưng trong thâm tâm thì rất chân thành”.

Huỳnh Thái Ngọc bắt đầu “khai sinh” nhân vật hư cấu Thỏ bảy màu từ khoảng năm 2014. Với nét vẽ đơn giản và những câu chuyện dí dỏm một trang, Thỏ bảy màu nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng và trở thành một trong những nhân vật hư cấu nổi tiếng của Việt Nam.

Tính đến nay, Thỏ bảy màu đã sở hữu những thành tích riêng nổi trội: hơn 1,21 triệu lượt đăng ký trên nền tảng YouTube, hơn 3,7 triệu lượt theo dõi fanpage. Ngoài ra, chưa đầy một năm, tài khoản YouTube chính thức của Thỏ bảy màu đã có hơn 94 triệu lượt xem và đạt Nút vàng YouTube sau 6 tập phim hoạt hình.

Thỏ bảy màu là một trong những nhân vật hư cấu sở hữu nút vàng của YouTube - Ảnh: Chụp màn hình
Thỏ bảy màu là một trong những nhân vật hư cấu sở hữu nút vàng của YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Không dừng tại đó, tác giả Huỳnh Thái Ngọc còn ấp ủ: “Mình muốn Thỏ bảy màu trở thành một nhân vật hư cấu quốc dân, trở thành tuổi thơ của nhiều thế hệ”.

Để có thể làm được điều này, hiện đội ngũ sản xuất đang tiến hành gọi vốn cộng đồng trên nền tảng Comicola. Chiến dịch gọi vốn sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày. Theo đó, mức gọi vốn dự kiến là 1,2 tỉ đồng cho quá trình sản xuất ba tập đầu tiên. 

Từ số tiền gây vốn được, đội ngũ sẽ sử dụng 60% cho việc sản xuất phim và 40% còn lại cho các chi phí vận hành, tiền thuế, sản xuất quà tặng độc quyền cho người góp vốn…

Cũng theo anh Huỳnh Thái Ngọc, nếu gọi vốn thành công, Thỏ bảy màu sẽ bắt đầu một hành trình mới với loạt phim dài hơi hợp tác cùng Sun Wolf Animation Studio - đơn vị sản xuất của U Linh Tích ký.

Trước đó, đội ngũ sản xuất Thỏ bảy màu đã bắt tay cùng Sun Wolf Animation Studio trong tập phim Hành trình chuyển sinh. Tập phim nhanh chóng lọt vào top 3 thịnh hành YouTube và nhận về nhiều đánh giá tích cực của khán giả.

Series đầu tiên của Thỏ bảy màu dự kiến dài khoảng 10 tập phim với tổng thời lượng hơn 100 phút. Khán giả được hứa hẹn gặp gỡ Thỏ bảy màu và những người bạn trong một thế giới mới với nhiều sự sáng tạo, vẫn nét tinh ranh hóm hỉnh, nhưng độ hài hước tăng lên nhiều lần.

Bên cạnh những tập phim hoạt hình, tác giả Huỳnh Thái Ngọc từng cho ra mắt các tập truyện: Thỏ bảy màu - Timeline của tui có gì?, Thỏ bảy màu và những người nghĩ nó là bạn. Anh còn lọt vào top những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube với nút vàng đầu tiên sau 6 video hoạt hình Thỏ bảy màu.

Theo YÊN VŨ/Báo điện tử Tuổi trẻ