Theo monngonmoingay, món thăn heo chiên giòn quen thuộc, nay có thêm vị rau quế thơm đặc trưng, chấm kèm xốt mayonnaise "bao" ngon miệng.
Theo monngonmoingay, món thăn heo chiên giòn quen thuộc, nay có thêm vị rau quế thơm đặc trưng, chấm kèm xốt mayonnaise “bao” ngon miệng.
Nguyên liệu
300g thịt thăn ngoại, 20 lá rau quế. Ăn kèm: xà lách, cà chua bi. Gia vị: dầu ăn, tỏi băm, xốt mayonnaise, bột tẩm khô chiên giòn.
Thực hiện
- Thăn heo cắt lát mỏng 5mm vừa ăn, đập giập, khứa vảy rồng 2 mặt.
- Rau quế lấy 10 lá cắt sợi nhuyễn, phần còn lại để riêng.
- Đun nóng dầu ăn, chiên giòn lá quế, vớt ra để ráo. Tẩm thịt heo với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, đem chiên chín vàng, vớt thịt ra để ít phút rồi cho thịt vào chiên lần 2, đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt: trộn đều 2 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng canh rau quế và 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Xếp thịt ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.
Mách nhỏ
- Khứa vẩy rồng 2 mặt để thịt thấm đều gia vị.
- Rau quế dễ bị xuống màu nên pha xốt ngay khi cắt.
- Chiên thịt 2 lần để thịt không bị khô.
TRUNG KIM
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin