"Nâng cấp" món gà kho với nguyên liệu khác như nấm đông cô, bắp non, cà rốt giúp tăng hương vị bữa cơm nhà, càng ăn càng thèm!
“Nâng cấp” món gà kho với nguyên liệu khác như nấm đông cô, bắp non, cà rốt giúp tăng hương vị bữa cơm nhà, càng ăn càng thèm!
Nguyên liệu
1 má đùi gà, 3 tai nấm đông cô khô, 5 tai nấm đông cô tươi, 4 trái bắp non, 40g cà rốt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm. Rau nêm: ngò rí. Ăn kèm: cơm trắng. Gia vị: đường, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, hạt nêm.
Thực hiện
- Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương, hành tỏi và gừng băm để thấm.
- Nấm đông cô khô ngâm mềm, bỏ chân, cắt lát. Nấm đông cô tươi bỏ chân, cắt lát. Bắp non cắt xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3mm.
- Phi 2 muỗng cà phê đường với dầu ăn làm caramel, cho gà vào xào săn, thêm 1 chén nước xâm xấp gà, kho lửa vừa đến khi gà gần chín, thêm cà rốt và bắp vào nấu. Gà và rau củ vừa chín. Tắt lửa.
- Cho gà kho nấm ra dĩa, trang trí ngò rí và rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
- Cách thắng caramel: cho đường và dầu ăn vào thắng caramel lửa nhỏ, khuấy đều tay, khi màu vừa đẹp là cho gà vào xào săn.
- Cho rau củ vào sau để đảm bảo thịt thấm gia vị và rau củ chín đều, giữ độ giòn ngọt.
- Khi thắng caramel nên dùng chảo sáng màu để kiểm soát màu tốt hơn.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin