Gây sốt phòng vé, "Em chưa 18" thu về 86 tỷ đồng

Cập nhật, 08:42, Thứ Năm, 04/05/2017 (GMT+7)

Sau hơn 1 tuần công chiếu, bộ phim Em chưa 18 đã thu về 86 tỷ đồng trên toàn quốc và trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất tính từ đầu năm 2016 cho đến thời điểm này.

Dàn diễn viên
Dàn diễn viên "Em chưa 18" giao lưu cùng khán giả

Em chưa 18 đã tạo nên cơn sốt tại khắp các phòng vé trong dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua. Sau 9 ngày công chiếu (bao gồm các xuất chiếu sớm), phim đã cán mốc 1 triệu vé được bán ra.

Trước đó, phim thu về 13,2 tỷ đồng sau 2,5 ngày của các xuất chiếu sớm. Doanh thu 86 tỷ đồng sau 9 ngày công chiếu cũng giúp bộ phim cán mốc nhiều kỷ lục: Phim Việt có doanh số 3 ngày cuối tuần công chiếu cao nhất (36,2 tỷ đồng/3 ngày); Phim Việt có doanh số một ngày cao nhất (15,6 tỷ đồng).

Với những con số nói trên, bộ phim có cơ hội phá kỷ lục của Em là bà nội của anh -phim Việt có doanh thu cao nhất.

 

Dàn diễn viên
Dàn diễn viên "Em chưa 18" giao lưu cùng khán giả

Thành công của Em chưa 18 không nằm trong công thức thường thấy của phim Việt từ trước đến nay: những ngôi sao phòng vé, đạo diễn triệu đô hay kịch bản bom tấn được làm lại.

Bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực bởi kịch bản tươi mới, trẻ trung; dàn diễn viên đồng đều và hợp vai; đánh trúng tâm lý giới trẻ...

Tuy nhiên vẫn có quan điểm cho rằng phim quá thoáng về vấn đề học đường; một số chi tiết nhạy cảm với lứa tuổi học trò...

Dẫu sao, thành công về doanh thu nói trên là một tín hiệu đáng mừng và là động lực to lớn để những nhà sản xuất phim Việt sắp tới đây sẽ tự tin làm nên những bộ phim điện ảnh chất lượng.

Cùng với bộ phim, các ca khúc nhạc phim cũng đang tạo nên cơn sốt. Yêu là “tha thu”hiện thu hút hơn 15 triệu lượt xem trên YouTube. Các ca khúc khác như: Em chưa 18, Nơi ta chờ em , You and I… cũng được đông đảo khán giả yêu thích.

Câu chuyện của Em chưa 18 bắt đầu với Hoàng, một tay chơi sành điệu, sống cùng quy luật "không có đêm thứ 2" với bất kỳ cô nàng nào. Định mệnh ập đến khi chàng trai trong mơ của bao cô gái gặp gỡ Linh Đan.

Dĩ nhiên, cả hai đã có mối tình chớp nhoáng và không hề có gì khác biệt với những cô gái trước đây, cho đến khi Hoàng phát hiện ra bạn gái mới của mình chưa đủ 18 tuổi. Từ đây, cả thế giới đào hoa của anh chàng bất ngờ thu nhỏ lại trong lưới tình của cô học trò xinh đẹp tinh quái. 

Bộ phim của bộ đôi nhà sản xuất Charlie Nguyễn, đạo diễn Lê Thanh Sơn với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ: Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Will 365, Châu Bùi... hiện đang được chiếu tại các cụm rạp phim trên toàn quốc.

Theo SGGPO