Phạt đến 30 triệu nếu thi sắc đẹp ở nước ngoài không xin phép

Cập nhật, 15:38, Thứ Năm, 04/05/2017 (GMT+7)

30 triệu đồng là mức phạt tối đa đối với công dân Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế mà không xin phép cơ quan quản lý.

Nguyễn Thị Thành là một trong những người đẹp vừa ’thi chui
Nguyễn Thị Thành là một trong những người đẹp vừa ’thi chui

Đây là một trong những nội dung được quy định tại Nghị định 28/2017 đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.  

Nghị định sửa đổi, bổ sung việc phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với các hành vi: Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép; Ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế thực hiện hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam hoặc hành vi làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam và quan hệ đối ngoại.

Thực hiện hành vi không phù hợp với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam sau khi đạt danh hiệu tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu; Không thu hồi danh hiệu đã trao cho cá nhân đạt giải cuộc thi người đẹp, người mẫu khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép yêu cầu.

Cũng theo nghị định trên, người biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp truyền thống văn hoá, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân hoặc biểu diễn tác phẩm có nội dung khiêu dâm, kích động bạo lực, tác phẩm bị cấm… sẽ bị cấm diễn 1 năm.

Tất cả các quy định trên có hiệu lực chính thức từ 5/5/2017./.

Theo VOV