Bộ truyện ăn khách nhất thế giới _Harry Potter được "hâm nóng" trở lại

Cập nhật, 10:07, Thứ Sáu, 05/05/2017 (GMT+7)

Hàng loạt các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn dành cho bạn đọc yêu thích Harry Potter, bộ truyện kỳ ảo ăn khách nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 6/5 đến 14/5. 

Sau 20 năm, Harry Potter đã không chỉ trở thành một cái tên quen thuộc  với những người yêu thích văn học kỳ ảo mà còn như một người bạn đồng hành thân thiết của rất nhiều độc giả.

Cái tên Harry Potter và tên tác giả của bộ sách J.K.Rowling, cùng dịch giả Lý Lan, người chuyển ngữ thành công bộ truyện đã trở thành quen thuộc với độc giả Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Bộ truyện Harry Potter đã quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam
Bộ truyện Harry Potter đã quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày phát hành cuốn đầu tiên trong bộ truyện ăn khách nhất thế giới - Harry Potter , một chuỗi các hoạt động hấp dẫn dành cho các độc giả cả nước sẽ được nhà xuất bản Trẻ, Hội đồng Anh và Cộng đồng người hâm mộ Harry Potter tại Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 6-5 đến 14-5.

Trong khuôn khổ sự kiện này, người hâm mộ Harry Potter  sẽ có cơ hội gặp lại những ấn phẩm mà Nhà xuất bản Trẻ cho ra đời cách đây 20 năm.

Nhiều trò chơi và hoạt động khác liên quan được do Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam khởi xướng: gửi thư cú cho người thân, đội nón phân loại để biết mình được chọn vào nhà nào trong số 4 nhà của trường pháp thuật Hogwarts để nhận thư mời nhập học. 

Điểm nhấn cho sự kiện là cuộc thi “Cúp Nhà tranh tài”  -  cuộc thi kiến thức hiểu biết về Harry Potter và các nét văn hoá đặc trưng của nước Anh. Cuộc thi trực tuyến vẽ “Back to Hogwarts” do Nhà xuất bản Trẻ và Hội đồng Anh tổ chức từ ngày 25-4 đến 25-5 dành cho các bạn đọc yêu thích Harry Potter trong cả nước… 

Theo CAND