Tuyển Việt Nam xứng đáng chiến thắng ở Rizal Memorial

Cập nhật, 11:33, Thứ Sáu, 17/11/2023 (GMT+7)

Báo Philippines đã "than khóc" cho thất bại 0-2 của đội nhà trước Việt Nam, với sự chứng kiến của "đám đông lịch sử" ở Rizal Memorial: 10.378 người!

Báo chí Philippines tiếc nuối cho thất bại của đội nhà trước Việt Nam - Ảnh: Tiebreaker Times
Báo chí Philippines tiếc nuối cho thất bại của đội nhà trước Việt Nam - Ảnh: Tiebreaker Times

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Bóng đá Philippines (PFF), hơn 10.000 người đã đến sân để cổ vũ trực tiếp cho đội tuyển Philippines ở trận ra quân gặp Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Nhưng chung cuộc Philippines đã thất bại 0-2 trước đội tuyển Việt Nam. Báo chí Philippines đã bày tỏ sự tiếc nuối cho thất bại này. Báo Philstar giật tít: "Philippines sẩy chân trước Việt Nam ở trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2026".

Cây bút Luisa Morales của tờ Inquirer Sports bình luận: "Hơn 10.000 người hâm mộ đã chứng kiến đội tuyển Philippines thi đấu tại Rizal Memorial. Nhưng cánh cửa đã đóng sầm hoàn toàn, khi chúng ta thất bại 0-2 trước Việt Nam. Philippines phải chịu một khởi đầu khó khăn cho nỗ lực của mình...".

Báo Tiebreaker Times cũng có bài viết với tiêu đề: "Việt Nam đã làm im lặng đám đông lịch sử ở Rizal Memorial, khi đánh bại tuyển Philippines với tỉ số 2-0".

Kênh ABS-CBN News viết: "Đội tuyển Philippines đã cúi đầu trước Việt Nam, sau thất bại 0-2 trong trận mở màn vòng loại thứ hai World Cup 2026... Giờ đây chúng ta phải cố gắng đứng dậy khi gặp Indonesia".

Dù tiếc nuối cho thất bại của đội nhà, nhưng báo chí Philippines đều thừa nhận đội tuyển Việt Nam xứng đáng có chiến thắng vì "những chiến binh sao vàng" đã thi đấu với chiến thuật hợp lý và khả năng dứt điểm hiệu quả.

Theo QUỐC THẮNG/Báo điện tử Tuổi trẻ