Thứ trưởng Lê Khánh Hải đắc cử Chủ tịch VFF khóa VIII

Cập nhật, 12:53, Chủ Nhật, 09/12/2018 (GMT+7)

Ngày 8/12, tại Hà Nội, diễn ra Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kì 2018 - 2022). Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã đắc cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam với số phiếu tuyệt đối.

Trong khuôn khổ đại hội, ban tổ chức đã tiến hành bầu ra các chức danh chủ chốt của VFF cũng như ban chấp hành khóa VIII.

Sau khi thông qua các văn bản báo cáo nhiệm kỳ khóa VII, phương hướng nhiệm vụ của khóa VIII và những ý kiến phát biểu của các đại biểu về tham dự, quy chế bầu cử… các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu cho chức danh cao nhất là Chủ tịch VFF khóa VIII.

Theo đó, ông Lê Khánh Hải là ứng cử viên duy nhất cho chức danh Chủ tịch VFF VIII nhiệm kỳ 2018 – 2022.

Ông Lê Khánh Hải hiện đang nắm giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ông sinh năm 1966, quê quán xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

“Tại buổi bỏ phiếu, với năm thành viên mới được chính thức kết nạp ngay trong khuôn khổ đại hội, có 70/71 tổ chức thành viên được quyền tham gia bầu cử”, Trưởng Ban kiểm tra tư cách đại biểu Nguyễn Nam Hùng thông tin.

Số phiếu phát ra là 70 phiếu, Ban bầu cử đã thu về 70 phiếu, số phiếu hợp lệ là 68. Kết quả, ông Lê Khánh Hải nhận được 68/68 phiếu và chính thức đắc cử chức Chủ tịch VFF khóa VIII.

Sau đó, các đại biểu cũng tiến hành bầu các chức danh phó chủ tịch. Kết quả, ông Trần Quốc Tuấn giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn; ông Cấn Văn Nghĩa giữ cương vị Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ; Ông Cao Văn Chóng đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông. Cũng tại đại hội, ban tổ chức đã trao giấy khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam” cho nhiều cá nhân tiêu biểu.

Ban tổ chức trao giấy khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam” cho HLV trưởng các đội tuyển quốc gia đạt thành tích tốt thời gian qua.
Ban tổ chức trao giấy khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam” cho HLV trưởng các đội tuyển quốc gia đạt thành tích tốt thời gian qua.

Theo Nhân dân