Mê mẩn những chiếc bánh bao tạo hình trái cây y như thật

Cập nhật, 19:11, Thứ Năm, 07/10/2021 (GMT+7)

 

Những chiếc bánh bao “thật giả bất phân” do chị Linh Kandy làm nhận được hàng chục ngàn lượt thích và chia sẻ (ảnh Linh Kandy)
Những chiếc bánh bao “thật giả bất phân” do chị Linh Kandy làm nhận được hàng chục ngàn lượt thích và chia sẻ (ảnh Linh Kandy)

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, những chiếc bánh bao tạo hình trái cà, trái quýt, trái mãng cầu, măng cụt,… nhìn y như thật đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ.

Với tạo hình bánh bao trái cam y như thật, bài viết của chị Linh Kandy (TP Hồ Chí Minh) nhanh chóng nhận được hơn 44.000 lượt thích, hơn 7.000 bình luận và chia sẻ.  

Chị Linh Kandy cho biết, để tạo hình được bánh bao trái cam phải trải qua rất nhiều công đoạn từ trộn bột, phối màu, tạo hình, ủ rồi hấp bánh. Trong đó, công đoạn tạo hình là cực kỳ quan trọng và mất rất nhiều thời gian.

“Để hoàn thành mâm bánh bao 5 cái, tôi mất khoảng 2 tiếng đồng hồ. Lúc đầu, khi nhìn hình ảnh các chị em đăng tải tôi như bị cuốn hút và  tìm hiểu thêm từ các kênh Youtube rồi làm. Thật không ngờ lại thành công đến vậy”- chị Linh Candy chia sẻ.

Để làm ra được những chiếc bánh bao tạo hình, người làm bánh cần khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn (ảnh Linh Kandy)
Để làm ra được những chiếc bánh bao tạo hình, người làm bánh cần khéo léo và tỉ mỉ trong từng công đoạn (ảnh Linh Kandy)

Cũng chính tình yêu với gian bếp nhỏ, bạn Tô Khánh Chi (hiện đang sinh sống và kinh doanh thời trang tại Cộng hòa Séc) tham gia vào các hội nhóm nội trợ để học hỏi các công thức nấu ăn. Chi rất phấn khởi khi tự tay mình tạo hình bánh bao trái măng cụt để thết đãi các thành viên trong gia đình.

“Làm bánh bao tạo hình khá kỳ công và mất rất nhiều thời gian nhưng rất đẹp mắt. Gia đình mình ai cũng thích món bánh này”- Chi cho biết thêm.

Bánh bao hình trái măng cụt nhìn như thật (ảnh Khánh Chi)
Bánh bao hình trái măng cụt nhìn như thật (ảnh Khánh Chi)

Chị Trần Võ Khả Vân (Phan Thiết- Bình Thuận) cũng trổ tài làm bánh bao tạo hình. Nhà có con nhỏ, nên việc học hỏi nhiều món ăn, đặc biệt là các món ăn tạo hình vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng luôn kích thích bà mẹ trẻ này.

Những chiếc bánh bao rất bắt mắt làm ra “dành tặng cho con mình” cũng được chị sử dụng màu tự nhiên từ hoa trái, rau củ như: khoai lang, ổi, dưa hấu, trà xanh,…

Những chiếc bánh bao tạo hình trái cây bắt mắt được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của những chị em yêu bếp (ảnh Khả Vân)
Những chiếc bánh bao tạo hình trái cây bắt mắt được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của những chị em yêu bếp (ảnh Khả Vân)

“Làm bánh bao hình củ quả không quá khó, nhưng đòi hỏi phải tỉ mỉ vì một cái bánh hoàn thành phải qua rất nhiều công đoạn. Mình rất thích nấu ăn. Với mình, nấu nướng cũng giống như làm nghệ thuật, ngắm và thưởng thức thành quả mình tạo ra hạnh phúc vô cùng"- chị Vân vui vẻ nói.

Món bánh bao vốn dĩ rất đơn thuần và gần gũi, song với sự khéo léo, sáng tạo của các chị đã trở thành món ăn rất độc đáo và hấp dẫn.

NGỌC LIỄU