Đồng chí Fabien Roussel tái đắc cử Bí thư toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Cập nhật, 11:48, Thứ Ba, 11/04/2023 (GMT+7)

Ngày 10/4 tại Đại hội lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Pháp (PCF) được tổ chức ở thành phố cảng Marseille thuộc miền nam nước Pháp, đồng chí Fabien Roussel đã nhận được tín nhiệm cao của Đại hội để tiếp tục giữ cương vị Bí thư toàn quốc.

Đồng chí Fabien Roussel phát biểu tại Đại hội lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Pháp. (Ảnh: KHẢI HOÀN)
Đồng chí Fabien Roussel phát biểu tại Đại hội lần thứ 39 của Đảng Cộng sản Pháp. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Tham dự Đại hội, diễn ra từ ngày 7-10/4, có gần 700 đại biểu. Đại hội đã đánh giá hoạt động của đảng trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời thảo luận các mục tiêu hành động trong nhiệm kỳ mới với trọng tâm là nâng cao vị thế của đảng trong đời sống chính trị của nước Pháp.

Đồng chí Fabien Roussel, 53 tuổi, đã tái đắc cử Bí thư toàn quốc nhiệm kỳ thứ 2 với 80,4% phiếu bầu.

Các đại biểu cũng nhất trí chủ trương triển khai chương trình hành động về bình đẳng giới nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và quyền lợi cho phụ nữ đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong xã hội.

Đại hội cũng được thông báo về những bước phát triển tích cực của PCF trong thời gian vừa qua với việc kết nạp gần 2.000 đảng viên mới chỉ trong mấy tháng đầu năm 2023.

Phát biểu tại phiên bế mạc ngày 10/4, đồng chí Fabien Roussel khẳng định quyết tâm lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp đạt những mục tiêu quan trọng được thông qua tại Đại hội lần này.

Đó là đổi mới công tác xây dựng và kiện toàn tổ chức đảng từ địa phương tới trung ương, thành lập Mặt trận bình dân "Nước Pháp tự do, mạnh mẽ và hạnh phúc" để vận động sự ủng hộ và tham gia của các tầng lớp lao động cũng như giới trẻ.

Đồng chí Fabien Roussel nhấn mạnh, PCF sẽ nỗ lực thu hút sự ủng hộ của các tầng lớp công nhân và nhân dân lao động, tăng cường sự đoàn kết với các đảng phái cánh tả khác để tham gia tích cực hơn nữa vào các công việc trọng đại của nước Pháp.

Mục tiêu lớn nhất của PCF trong thời gian tới là tăng cường sự đóng góp giúp người lao động Pháp có thêm việc làm, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, đồng thời củng cố lực lượng để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2027.

Theo KHẢI HOÀN/Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp