Bầu cử Mỹ 2024: Lộ diện một số gương mặt trong chiến dịch tái tranh cử của ông Biden

Cập nhật, 02:42, Thứ Tư, 26/04/2023 (GMT+7)

 

 Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: Reuters
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: Reuters

Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến trong tuần này sẽ chính thức công bố quyết định tái tranh cử vị trí ông chủ Nhà Trắng năm 2024.

Tổng thống Joe Biden được cho là có thể sẽ xuất hiện trong một băng ghi hình và công bố quyết định tái tranh cử vào ngày 25/04 (theo giờ Mỹ) nhân dịp tròn 4 năm ông Joe Biden công bố chiến dịch tranh cử năm 2020. Theo truyền thông Mỹ, ông Joe Biden hiện đang cân nhắc một số quan chức đảng Dân chủ cho chiến dịch tái tranh cử của mình.

Theo một số nguồn tin, Julie Rodriguez, người hiện đang là cố vấn cấp cao của Tổng thống và Giám đốc phụ trách các vấn đề liên chính phủ của Nhà Trắng, dự kiến sẽ được chỉ định làm quản lý chiến dịch tái tranh cử của ông Joe Biden.

Trong khi đó, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sỹ Raphael Warnock, ông Quentin Fulks, có thể trở thành phó quản lý chiến dịch của ông Joe Biden.

Một số ứng cử viên khác bao gồm Sam Cornale, Giám đốc điều hành Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ, Roger Lau, Phó giám đốc điều hành Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ, và Emma Brown, cựu quản lý chiến dịch tranh cử năm 2022 của Thống đốc bang Arizona, Mark Kelly.

Ông Biden hiện là tổng thống nhiều tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ và nếu tái đắc cử năm 2024, ông Biden khi đó sẽ 82 tuổi. Hiện mới chỉ có 2 ứng cử viên của đảng Dân chủ đã tuyên bố ra tranh cử và những người này được dự báo khó có thể vượt qua đương kim Tổng thống Biden nếu ông Biden tái tranh cử./.

Theo PV/VOV-Washington