Món ngon chế biến từ tàu hũ ky

Cập nhật, 21:31, Thứ Hai, 03/04/2023 (GMT+7)

Trong khuôn khổ công bố quyết định Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Nghề làm tàu hũ ky, chiều ngày 3/4, Sở Văn hóa- TT- DL tổ chức hội thi nấu các món ăn truyền thống, chế biến từ tàu hũ ky.

Với thành phần chính là tàu hũ ky kết hợp cùng một số nguyên liệu sẵn có tại địa phương, qua đôi bàn tay khéo léo và kỹ năng nấu nướng bày bản, 8 đội thi đã chế biến rất nhiều những món ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng.

TẤN ANH- NGỌC LIỄU (thực hiện)

 
Hội thi là dịp để giới thiệu, tôn vinh, khẳng định giá trị và nguồn gốc hình thành nên thương hiệu tàu hũ ky Mỹ Hòa thông qua các món ăn truyền thống.
Hội thi là dịp để giới thiệu, tôn vinh, khẳng định giá trị và nguồn gốc hình thành nên thương hiệu tàu hũ ky Mỹ Hòa thông qua các món ăn truyền thống.

 

Các món ăn từ tàu hủ ky đã góp phần làm giàu thêm cho văn hóa ẩm thực tại địa phương.
Các món ăn từ tàu hủ ky đã góp phần làm giàu thêm cho văn hóa ẩm thực tại địa phương.

 

Món ốc nhồi với cái tên rất kêu: “Hoàng tử sang sông” thành phần tàu hủ ky chiếm hơn 70%, còn lại là chả cá thác lác, thịt cùng gia vị được rất nhiều thực khách yêu thích.
Món ốc nhồi với cái tên rất kêu: “Hoàng tử sang sông” thành phần tàu hủ ky chiếm hơn 70%, còn lại là chả cá thác lác, thịt cùng gia vị được rất nhiều thực khách yêu thích.

 

 

Bàn ăn được trình bày chỉnh chu, món ăn hấp dẫn.
Bàn ăn được trình bày chỉnh chu, món ăn hấp dẫn.

 

 Các đội tham gia phần thi thuyết trình với tâm thế vui tươi, học hỏi.
Các đội tham gia phần thi thuyết trình với tâm thế vui tươi, học hỏi.

 

 

Giải nhất đã thuộc về đội thi đến từ xã Mỹ Hòa với thực đơn gồm các món: ngũ sắc hồng phát, xào thập cẩm đặc sản tàu hủ ky, dê tiềm thuốc bắc, lẩu hoa anh đào.
Giải nhất đã thuộc về đội thi đến từ xã Mỹ Hòa với thực đơn gồm các món: ngũ sắc hồng phát, xào thập cẩm đặc sản tàu hủ ky, dê tiềm thuốc bắc, lẩu hoa anh đào.