Ảnh

Những món tráng miệng bổ dưỡng dịp Giáng sinh trên toàn thể giới

Cập nhật, 12:59, Chủ Nhật, 25/12/2016 (GMT+7)

Vào dịp Giáng sinh, mỗi nước lại có những món ăn đặc trưng riêng. Dưới đây là 22 món ăn bổ dưỡng, ấn tượng.

Theo Mạnh Cường(VOV.VN/Business Insider)

Pavlova của Australia là bánh thường được trang trí với kem, dâu tây, kiwi hoặc chanh dây. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr
Pavlova của Australia là bánh thường được trang trí với kem, dâu tây, kiwi hoặc chanh dây. Ảnh: Asah Yoganandan/Flickr

 

Bánh quy của người Bỉ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr
Bánh quy của người Bỉ. Ảnh: Turku Gingerbread/Flickr

 

Rabanada của Brazil là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr
Rabanada của Brazil là phiên bản bánh mì nướng Pháp của Brazil. Bánh có nhân là siro từ rượu vang. Ảnh: Rie H./Flickr

 

Chicken bones của Canada là bánh có vị quế, socola  Ảnh: Via Ganong
Chicken bones của Canada là bánh có vị quế, socola Ảnh: Via Ganong

 

Bánh arroz con leche của  Colombia được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr
Bánh arroz con leche của Colombia được làm từ sữa, gạo, nho khô và các loại gia vị. Ảnh: M. Martin Vicente/Flickr

 

Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô được người dân Croatia sử dụng trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Kennejima/Flickr
Fritule là bánh rán chiên nhỏ làm từ bột, đường rượu rum, vỏ cam quýt và nho khô được người dân Croatia sử dụng trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Kennejima/Flickr

 

Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr
Vào dịp lễ, bất cứ cửa hàng nào ở Czech đều bán Trdelnik, còn gọi là bánh ống khói. Ảnh: Erix!/Flickr

 

Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr
Figgy pudding, còn được gọi là bánh pudding mận và bánh pudding Giáng sinh, là món tráng miệng truyền thống ở Anh. Bánh này được làm từ trái cây sấy khô, gia vị và rất nhiều rượu. Ảnh: Smabs Sputzer/Flickr

 

Vanillekipferl của Áo là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr
Vanillekipferl của Áo là món bánh quy được làm từ vani và hạnh nhân. Ảnh: Chasing Daisy/ Flickr

 

Calissons của Pháp là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr
Calissons của Pháp là một loại kẹo dẻo làm bằng kẹo trái cây và có hương vị hạnh nhân. Ảnh: Jean-louis zimmermann/Flickr

 

Lễ giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr
Lễ giáng sinh ở Hy Lạp sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu món melomakarona. Bánh được thực hiện với các thành phần như mật ong, dầu ô liu, và các loại hạt. Ảnh: Alexander Baxevanis/Flickr

 

Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300 ở Đức. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr
Lebkuchen là một món bánh quy mềm xuất hiện từ năm 1300 ở Đức. Lebkuchen có vị ngọt từ mật ong và lớp kem lạnh phía trên. Ảnh: Thebittenword.com/Flickr

 

Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống Hungary làm từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp
Beigli là một loại bánh nướng cuộn truyền thống Hungary làm từ bột mì, quả óc chó. Ảnh: Ann T./Yelp

 

Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr
Vào dịp lễ, các gia đình người Iceland thường ngồi quây quần bên nhau để ăn Laufabrauð, loại bánh giòn, mỏng như một chiếc lá. Ảnh: Briansuda/Flickr

 

Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr
Món bánh dịp lễ ở Ireland là hỗn hợp bánh xốp gồm trái cây, kem, sữa. Ảnh: AForestFrolic/Flickr

 

Panettone của Italy là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr
Panettone của Italy là một bánh mì ngọt kết hợp cùng cam, vỏ chanh và nho khô. Ảnh: Nicola since 1972/Flickr

 

Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr
Bánh Giáng sinh Jamaica chứa đầy hỗn hợp trái cây khô và rất nhiều rượu rum. Ảnh: Lachlan Hardy/Flickr

 

Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr
Buñuelos phổ biến trên khắp đất nước Mexico. Bánh trông giống như đĩa bột chiên được rắc đường. Ảnh: Baptiste Pons/Flickr

 

Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh ở Na Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr
Bánh kransekake vòng hạnh nhân là món ăn phổ biến cho tất cả các dịp lễ lớn, bao gồm cả lễ Giáng sinh ở Na Uy. Ảnh: Gcbb/Flickr

 

Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr
Món bánh quy nhân mứt kolaczki được ăn sau bữa tối của đêm Giáng Sinh ở Ba Lan. Ảnh: Kurmanstaff/Flickr

 

Kẹo turrón ở Tây Ban Nha. Ảnh: PincasPhoto/Flickr
Kẹo turrón ở Tây Ban Nha. Ảnh: PincasPhoto/Flickr

 

Bánh nghệ tây ở Thụy Điển. Ảnh: Erik forsberg/Flickr
Bánh nghệ tây ở Thụy Điển. Ảnh: Erik forsberg/Flickr