Loại nho "mỹ nhân chỉ" của Trung Quốc đang cực kỳ hút khách, thậm chí còn cháy hàng dù chúng có giá đắt gấp 5 lần loại nho sữa của Ninh Thuận.
Loại nho "mỹ nhân chỉ" của Trung Quốc đang cực kỳ hút khách, thậm chí còn cháy hàng dù chúng có giá đắt gấp 5 lần loại nho sữa của Ninh Thuận.
Theo VOV.VN
Gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện khá nhiều người rao bán nho mỹ nhân chỉ xuất xứ Trung Quốc. Lấy càng nhiều giá sẽ càng rẻ. Loại nho này đang cực kỳ hút khách, thậm chí còn cháy hàng dù chúng có giá đắt gấp 5 lần loại nho sữa của Ninh Thuận. Ky la, dan Viet tranh mua nho Trung Quoc - Anh 2 |
Quả nho thuôn dài như ngón tay nên được gọi là nho ngón tay, hoa mỹ hơn là “mỹ nhân chỉ”, tức ngón tay mỹ nhân. |
Một chủ cửa hàng chuyên bán buôn hoa quả nhập qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh): “Đây là nho Tàu dành cho người Tàu, không phải nho Tàu dành cho người Việt. Hàng được đóng gói bán tại các siêu thị của Trung Quốc nên cực kì đảm bảo. Nếu cần chúng tôi có thể cung cấp giấy chứng nhận cho khách yên tâm” |
Cũng theo chủ cửa hàng này, mỗi ngày chị bán khoảng 3-5 tạ nho. Khách không chỉ ở Quảng Ninh mà còn ở các tỉnh khác cũng đặt hàng, nhất là các khách ở Hà Nội. Thế nên, nhiều hôm nho cháy hàng, nhập về không đủ cho khách đặt mua. |
Trong một diễn biến khác, Cục Bảo vệ thực vật vừa xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nho Trung Quốc nhập khẩu qua cửa Lào Cai vượt mức cho phép 3-5 lần. |
Loại trái cây này đang bán tràn lan dưới nhãn nho Mỹ. |
Nho được nhập từ Trung Quốc trong những thùng xốp qua cửa khẩu Lào Cai chở vào Nam rồi về chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM) trước khi đổ xuống đồng bằng sông Cửu Long. |
Nho được bày bán ngoài nắng suốt ngày nhưng vẫn không hư hỏng, các cơ quan chức năng nghi ngờ do hóa chất bảo quản. |
Trong khi nho Trung Quốc to, tròn, ăn có vị chua và khá mềm thì hàng của Mỹ dài, thuôn, ăn ngọt và giòn. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn “mắc bẫy” vì hám của rẻ. |
Nho đỏ Mỹ (trái) và nho Trung Quốc (phải) có sự khác biệt khá lớn. Trong khi nho Mỹ quả cứng và có màu sậm thì nho Trung Quốc mềm, mọng hơn và có màu nhợt nhạt |
Khi bổ ra, nho Mỹ nhìn rất chắc thịt và không có hạt (trái) trong khi nho đỏ Trung Quốc có nhiều hạt và ruột khá rỗng, bóp vào thấy rất nhão (phải) |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin