Ngày mùng 3 Tết, tai nạn giao thông tăng làm 38 người chết

Cập nhật, 09:52, Thứ Ba, 31/01/2017 (GMT+7)

Trong ngày hôm nay (mùng 3 Tết), theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông, toàn quốc xảy ra 60 vụ, làm chết 38 người, làm 69 bị thương.

So với 3 ngày trước, tai nạn giao thông trong ngày hôm nay tăng cả số vụ và số người chết, cả nước xảy ra 60 vụ tai nạn làm chết 38 người, bị thương 68 người. Đường sắt đã xảy ra 1 vụ, làm bị thương 1 người, đường thuỷ không xảy ra tai nạn còn lại là tai nạn giao thông đường bộ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay cũng xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Quảng Ninh, xe khách Thái Bình chở 28 người,  biển kiểm soát 17K 2869 đi tham quan Chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, gặp tai nạn tại khu vực tổ 8, khu 9, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 27 người bị thương, nguyên nhân ban đầu được nhận định là do xe bị mất lái.

Cũng trong ngày hôm nay, số cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã giảm đáng kể so với những ngày trước.

Tại Hà Nội, Thanh Hoá, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông diễn ra tại một số nơi, thậm chí, nhiều bậc phụ huynh chở con lưu thông trên quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm.

Đặc biệt, có những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông ra đường sau khi uống rượu bia diễn ra khá phổ biến tại nông thôn.

Tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ./.

Theo Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin