Băng móc túi chuyên nghiệp ở đường hoa Nguyễn Huệ sa lưới

Cập nhật, 12:55, Thứ Bảy, 28/01/2017 (GMT+7)

 

Một góc tiểu cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Đinh Dậu 2017. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Một góc tiểu cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Đinh Dậu 2017. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)


Ngày 27/1, Công an quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá thành công một băng móc túi chuyên nghiệp từ Khánh Hòa vào Thành phố Hồ Chí Minh “hành nghề” trong dịp Tết.

Băng nhóm gồm Trần Thị Thúy Phượng (sinh năm 1982), Trần Thị Minh Nguyệt (sinh năm 1974), Nguyễn Thị Kim Anh (sinh năm 1990, cùng ngụ tỉnh Khánh Hòa) và hai cháu bé 9 và 13 tuổi. 

Trước đó, nhận thông tin có ít nhất 10 trường hợp bị móc trộm tài sản khi đang tham quan tại khu vực đường hoa Nguyễn Huệ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng 26/1, Công an quận 1 đã tiếp nhận và nhanh chóng tăng cường an ninh, tung thêm trinh sát tuần tra mật phục. 

Đến khoảng 22 giờ ngày 26/1, trinh sát phát hiện một nhóm đối tượng gồm ba người phụ nữ và hai cháu nhỏ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên theo dõi. Sau khi lẻn vào dòng người đông đúc, những người phụ nữ cùng bé trai, bé gái thoát ra tụ vào một góc thì bị cảnh sát chặn lại kiểm tra. 

Qua kiểm tra, trong người các phụ nữ và hai trẻ em này, công an phát hiện nhiều điện thoại iPhone, tiền mặt, túi xách, chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng của nhiều người khác. Không chứng minh được nguồn gốc tài sản, những người này bị mời về công an phường để làm rõ. 

Bước đầu, các đối tượng khai nhận từ Khánh Hòa vào Thành phố Hồ Chí Minh để “hành nghề” móc túi trong dịp Tết. Những người phụ nữ ăn mặc bóng bẩy sẽ lẩn vào đám đông, móc lấy được ví tiền, điện thoại iPhone… rồi nhanh chóng “tuồn” cho hai đứa trẻ để qua mặt công an. 

Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ, thông báo ai là bị hại đến Công an quận 1 để trình báo./. 

Theo THÀNH CHUNG (TTXVN/VIETNAM+)