Chiều 13/12, tại khu ẩm thực của con đường lúa gạo Việt Nam (TP Vị Thanh, Hậu Giang), Sở Văn hóa- TT- DL tỉnh Hậu Giang kết hợp cùng Liên Chi Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL tổ chức hoạt động công diễn và xác lập kỷ lục "Sự kiện chế biến, công diễn các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam (200 món)" năm 2023.
(VLO) Chiều 13/12, tại khu ẩm thực của con đường lúa gạo Việt Nam (TP Vị Thanh, Hậu Giang), Sở Văn hóa- TT- DL tỉnh Hậu Giang kết hợp cùng Liên Chi Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL tổ chức hoạt động công diễn và xác lập kỷ lục “Sự kiện chế biến, công diễn các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam (200 món)” năm 2023. (ảnh)
Tại sự kiện đã xuất hiện thêm nhiều món bánh mới mang hương vị đặc trưng của từng vùng miền. |
Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023, với mục đích xác lập bản quyền các món bánh làm từ gạo, nếp, đẩy mạnh quảng bá ẩm thực, đặc sản đặc trưng tỉnh Hậu Giang, đồng thời khơi dậy tinh thần lưu giữ, bảo tồn nét văn hóa ẩm thực truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Qua đó, từng bước gắn kết phát triển giữa ẩm thực và du lịch tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.
Sự kiện quy tụ 40 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh Hậu Giang như: Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… được dẫn dắt bởi Master Chef, nghệ nhân ẩm thực Trần Thị Hiền Minh.
Với 200 món bánh dân gian đa dạng về màu sắc, tên gọi đặc trưng 3 miền Bắc, Trung, Nam như: bánh chưng, bánh dày, bánh xèo, bánh tét, bánh da lợn...
Sự kiện gắn với mục tiêu phát triển du lịch gắn với ẩm thực của tỉnh Hậu Giang, từ đó khơi dậy niềm sáng tạo, tạo nên tiếng vang có giá trị thu hút khách du lịch một cách độc đáo.
Xem video |
Tin, ảnh: LY- KHÁNH- TIÊN