Lễ hội Oóc Om Bóc-Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023 diễn ra trong 3 ngày

Cập nhật, 15:09, Thứ Hai, 20/11/2023 (GMT+7)

Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin Lễ hội Oóc Om Bóc- Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Hơn 30 cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đến dự và đăng ký tác nghiệp tại lễ hội. 

Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Huỳnh Thị Diễm Ngọc phát biểu tại cuộc họp báo.
Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Huỳnh Thị Diễm Ngọc phát biểu tại cuộc họp báo.

Lễ hội có quy mô cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 25 đến 27/11, tại thành phố Sóc Trăng, với các hoạt động chính gồm: Liên hoan tiếng hát Truyền hình tiếng Khmer khu vực Nam Bộ; triển lãm ảnh nghệ thuật; Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền-Sóc Trăng năm 2023; liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” lần V năm 2023; hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Sóc Trăng; tổ chức xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam đối với Bức tranh lớn nhất Việt Nam được làm từ gạo ST; trình diễn Lôiprotip (thả đèn nước)-ghe Cà Hâu; khai mạc giải đua ghe Ngo; lễ cúng trăng.

Đặc biệt, giải đua ghe Ngo sẽ diễn ra vào ngày 26 và 27/11/2023, tại Khán đài đường đua ghe Ngo, thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh cuộc họp báo.
Quang cảnh cuộc họp báo.

Đối với Giải Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2023, có 46 đội ghe trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng đăng ký tham gia, trong đó, có 6 đội ghe ngo nữ. Riêng đơn vị tỉnh Sóc Trăng có 35 đội ghe ngo nam và 3 đội ghe ngo nữ.

Về cơ cấu giải thưởng năm nay tuy giải quy mô cấp tỉnh nhưng vẫn giữ như mức giải khu vực. Ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng còn nâng mức tài trợ cho mỗi đội nghe từ 20 triệu lên 30 triệu đồng cho mỗi đội nghe.

Ban tổ chức buổi họp báo đã ghi nhận nhiều câu hỏi của các phóng viên và giải đáp các nội dung nhằm bảo đảm yêu cầu tác nghiệp báo chí.

Kết luận họp báo, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội Huỳnh Thị Diễm Ngọc cho rằng, Lễ hội Oóc Om Bóc-Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm nay là dịp tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer; thông qua lễ hội nhằm đa dạng hóa các hoạt động kích cầu, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho và cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời cho các cơ quan báo chí tác nghiệp tại lễ hội.

Theo NGUYỄN PHONG/Báo điện tử Nhân dân