Sạt lở làm 6 căn nhà sụp đổ xuống sông Tiền

Cập nhật, 18:35, Thứ Năm, 10/08/2023 (GMT+7)

Ngày 10/8, UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra điểm sạt lở lớn, gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

Mới đây, tại bờ Bắc sông Tiền, địa bàn ấp Khu phố, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè (thuộc bến phà Mỹ Thuận cũ) đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng, làm 6 căn nhà sụp đổ toàn bộ xuống sông Tiền. Thời điểm này, người dân khẩn trương rời khởi hiện trường nên không làm ảnh hưởng đến tính mạng con người.

6 căn nhà của người dân ven sông bị sụp xuống dòng nước
6 căn nhà của người dân ven sông bị sụp xuống dòng nước

Toàn bộ tài sản trong các căn nhà trên đều bị nước ngập gây thiệt hại nặng. Gần khu vực sạt lở còn có biểu hiện đất ven sông bị bong bức có nguy cơ sạt lở tiếp theo, đe dọa nhiều nhà ở của người dân nơi đây.

Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương và các ngành chức năng tỉnh, huyện đã đến khảo sát, thống kê mức độ thiệt hại và hỗ trợ các hộ dân bị thiên tai thu dọn hiện trường, trục vớt tài sản và khắc phục nơi ở.

Tại khu vực sạt lở có nhiều nhà dân kém an toàn
Tại khu vực sạt lở có nhiều nhà dân kém an toàn
Sạt lở kiểu
Sạt lở kiểu "hàm ếch" như tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè phải cần nguồn kinh phí lớn để làm bờ kè phòng sạt lở tiếp diễn

Lãnh đạo UBND huyện Cái Bè đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ bước đầu cho mỗi hộ dân bị nạn số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Cái Bè đã xảy ra 36 điểm sạt lở với tổng chiều dài gần 6km. Đối với các điểm sạt lở "hàm ếch" như tại xã Hòa Hưng cần nguồn kinh phí lớn để khắc phục ngoài khả năng của huyện.

Theo Nhật Trường/VOV