Phà về miền Tây sẽ hoạt động ngày đêm trong dịp lễ

Cập nhật, 15:22, Thứ Tư, 26/04/2023 (GMT+7)

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các bến phà lớn tại miền Tây gồm bến phà Đình Khao (Vĩnh Long), phà Đại Ngãi (Sóc Trăng) và phà tạm Rạch Miễu (Bến Tre) sẽ tăng chuyến.

 Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, các bến phà lớn tại miền Tây đồng loạt huy động hết các phà sẵn có để phục vụ người dân - Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, các bến phà lớn tại miền Tây đồng loạt huy động hết các phà sẵn có để phục vụ người dân - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 26/4, ông Lê Hoàng Thông - bến trưởng bến phà Đình Khao (nằm trên quốc lộ 57, nối 2 tỉnh Bến Tre - Vĩnh Long) - cho biết dự kiến trong những ngày lễ sắp tới lượng khách qua phà sẽ tăng khoảng 30% so với ngày thường.

"Dự kiến mỗi ngày sẽ có khoảng 7.000 xe máy và trên dưới 2.000 ô tô các loại qua phà Đình Khao. Đây là một lượng khách rất lớn nên đơn vị sẽ huy động 4 phà vào hoạt động đưa rước người dân", ông Thông cho biết.

Bốn phà tại bến phà Đình Khao gồm 3 phà 100 tấn và 1 phà 200 tấn sẽ hoạt động liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu người dân.

Trong khi đó, đại diện bến phà tạm Rạch Miễu (nối hai tỉnh Tiền Giang - Bến Tre) dự kiến sẽ hoạt động hết công suất cả 4 phà loại 100 tấn trong những ngày lễ. Thời gian hoạt động từ 4h đến khi nào giải phóng hết lượng xe ùn ứ hai đầu bến mới ngưng.

Bến phà tạm Rạch Miễu nằm cách cầu Rạch Miễu khoảng 10km về phía thượng nguồn sông Tiền, được đưa vào hoạt động từ tháng 1-2021 nhằm giảm áp lực giao thông cho cầu Rạch Miễu hiện hữu. Dù ngày thường lượng xe qua bến phà này khá ít nhưng những ngày lễ, Tết do lực lượng chức năng phân luồng từ xa nên bến phà tạm Rạch Miễu xảy ra quá tải, ùn ứ hai đầu bến.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Thái - đại diện phụ trách bến phà Đại Ngãi (nối hai tỉnh Trà Vinh - Sóc Trăng) - cho biết hiện nay bến phà đã được trang bị 10 chiếc phà loại 100 tấn được đóng mới.

Ngày thường cả hai đầu bến chỉ hoạt động 6 phà nhưng những ngày lễ, dự kiến lượng khách sẽ tăng lên nên đơn vị sẽ huy động cả 10 chiếc phà sẵn sàng hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo ông Thái, lượng xe qua phà trong những ngày thường tại bến phà này khoảng 4.000 lượt và chỉ tăng nhẹ trong dịp lễ vì chủ yếu là xe của người dân địa phương.

Riêng ô tô ngày thường khoảng 1.500 chiếc thì ngày lễ dự kiến sẽ tăng lên ngoài 2.000 chiếc vì người dân chọn đi đường tắt thay vì đi đường quốc lộ.

Theo MẬU TRƯỜNG/TTO

 

 

Các tin khác: