Bà Nguyễn Thị Điệp (ấp Ninh Lợi, xã An Tức, Tri Tôn) cho biết, với 2 cây dâu trồng trên núi Cô Tô, gia đình bà thu hoạch được khoảng 10kg/ngày, bán lẻ cho khách đi đường 35.000 đồng/kg, kiếm thêm thu nhập hơn 300.000 đồng/ngày.
Bà Nguyễn Thị Điệp (ấp Ninh Lợi, xã An Tức, Tri Tôn) cho biết, với 2 cây dâu trồng trên núi Cô Tô, gia đình bà thu hoạch được khoảng 10kg/ngày, bán lẻ cho khách đi đường 35.000 đồng/kg, kiếm thêm thu nhập hơn 300.000 đồng/ngày.
“Mùa dâu vùng Bảy Núi kéo dài từ giữa tháng 4 - tháng 6 (âm lịch), thời gian thu hoạch kéo dài hơn so với trái trâm (thường hết mùa vào cuối tháng 5 âm lịch). Đây là những sản vật tự nhiên, mang lại thu nhập khá cho bà con trong vùng” - bà Điệp thông tin.
Tương tự như hồng quân, trâm, cây trường, đào lộn hột, cây dâu thường được người dân vùng Thất Sơn trồng trên các triền núi, để phát triển tự nhiên. Vào mùa trái chín, mỗi cây dâu cho thu hoạch 4 - 6kg trái/ngày. Do không xài phân, thuốc nên trái dâu có vị chua chua, ngọt ngọt rất đặc thù.
Theo PV/AGO
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin