Làm lạp xưởng đón Tết

05:25, 23/01/2025
 

Nguyên liệu

1kg nạc xay, 1 cây vỏ collagen, 200g mỡ gáy, 3 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 muống hạt nêm, 80ml rượu Mai Quế Lộ, 2 muỗng tiêu hạt, 2 muỗng bột tỏi.

Cách làm

Mỡ gáy rửa sạch cho vào nồi sấy nhiệt độ 120 độ C trong 20 phút, sau đó cắt nhỏ hạt lựu.

Cho tiêu hạt vào chảo rang thơm.

Trộn tất cả nguyên liệu lại, dùng màng thực phẩm bọc kín và ướp trong 2 tiếng. Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào dụng cụ làm lạp xưởng, đẩy từ từ vào vỏ collagen đến khi hết phần thịt.

Sau đó, dùng tăm châm lỗ nhỏ lên lạp xưởng để cho thoát hơi, khi sấy sẽ không bị nứt vỏ. Dùng dây buộc chia lạp xưởng thành từng đoạn ngắn cỡ dài hơn 1 ngón tay. Xếp lên khay cho vào nồi sấy 6 tiếng, ở nhiệt độ 60 độ C, trở mặt trong quá trình sấy.

XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh