Nguyên liệu
0,5kg mực. Phần nước sốt: 40g đường, 30ml nước sôi, 40g nước mắm, 40ml nước cốt chanh, rau mùi xắt nhỏ, tỏi, ớt.
Cách làm
Mực tươi làm sạch, bỏ các bộ phận như túi mực, ruột, mắt,...
Lấy 1 nhánh gừng tươi đập giập đun sôi cùng chút nước lạnh và rượu trắng. Mực đã sơ chế cho vào hỗn hợp rượu gừng đun sôi, chần sơ trong khoảng 1 phút để khử mùi tanh. Sau đó, vớt mực ra xả với nước lạnh giúp mực được giòn dai và sạch mùi rượu.
Đun nước sôi sau đó đặt mực vào hấp khoảng 5 phút là vừa chín. Cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt lên là có ngay món mực hấp dẫn rồi.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin