Nguyên liệu
1 con vịt, sả, riềng, gừng. Gia vị: nước mắm, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, dầu màu điều, bột chiên giòn, dầu ăn.
Cách làm
Vịt mổ sạch, xát muối, giấm, gừng sau đó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp tối thiểu 30 phút với 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu màu điều, 3 cây sả, 1 củ riềng nhỏ, 1 mẩu gừng xay nhỏ cùng 2 muỗng canh nước lọc. Sau đó, trộn đều vịt cùng 2 muỗng canh bột chiên giòn.
Dùng 3 củ tỏi to, bóc vỏ, xắt lát, đem chiên vàng vừa tới, vớt tỏi để riêng. Lưu ý, sau khi xắt có thể đem tỏi đi ngâm với nước lọc pha chút giấm để hạn chế đắng từ tinh dầu tỏi và giúp tỏi giòn hơn, cũng như giữ được độ giòn lâu hơn.
Cho vịt vào chảo ngập dầu hoặc chiên không dầu nếu ngại dầu mỡ. Nhưng món này chiên ngập dầu sẽ ngon đúng điệu hơn. Thành phẩm thịt bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt, thơm nức mùi riềng, gừng, sả, tỏi. Vịt cháy tỏi ăn cùng cơm nóng hoặc làm “mồi nhậu” đều siêu hợp.
XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin