Tai heo nướng lá mắc mật

05:42, 19/09/2024
 

Nguyên liệu

1kg tai heo, lá mắc mật, tiêu, sả, tỏi, củ hành, dầu hào, bột nghệ hoặc nghệ củ, dầu ăn. Rau sống ăn kèm (có lá sung sẽ ngon hơn).

Cách làm

Tai heo rửa bóp sạch. Lá mắc mật rửa để ráo nước. Hành, tỏi, sả bóc rửa sạch xay hoặc băm nhỏ cho vào chén cùng dầu hào, bột nghệ, dầu ăn trộn đều và cho phần lá mắc mật vào trộn cùng. 

Lấy hỗn hợp sốt và lá mắc mật “mát xa” tai heo từ trong ra ngoài cho ngấm, rồi cho hết lá mắc mật vào tai heo, từ từ dùng tay khéo léo cuộn tròn lại sau đó lấy dây buộc cuốn đều cho đến hết. Có thể cho vào tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Nướng tai heo 170 độ trong vòng 30 phút là đã chín. Nước chấm xì dầu pha thêm tỏi ớt băm chấm kèm rất ngon.

XÍ MUỘI (Theo danviet.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh