Cồi sò điệp xốt bơ tỏi

05:07, 11/07/2024

Thêm bơ vào chảo. Khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt và vỏ chanh vào nấu trong 1 phút, khuấy liên tục. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Cho cồi sò điệp trở lại chảo và phết bơ lên trên. Rắc lên rau mùi tây tươi cắt nhỏ rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

 

Chuẩn bị

Cồi sò điệp, muối, tiêu đen, 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh bơ lạt, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt đỏ xắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh, 1 quả chanh ép lấy nước, 1 muỗng canh mùi tây xắt nhỏ.

Cách làm

Cồi sò điệp mua về thấm khô bằng giấy ăn, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm cồi sò điệp vào áp chảo mỗi mặt 3 phút. Gắp cồi sò điệp vừa áp chảo ra đĩa.

Thêm bơ vào chảo. Khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt và vỏ chanh vào nấu trong 1 phút, khuấy liên tục. Thêm nước cốt chanh và khuấy đều. Cho cồi sò điệp trở lại chảo và phết bơ lên trên. Rắc lên rau mùi tây tươi cắt nhỏ rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

XÍ MUỘI (Theo 24h.com.vn)

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh