Nguyên liệu
2-3 con cua, ghẹ, 500-700g xương gà/xương heo, 1 trứng gà, 20 trứng cút, 100g nấm hương, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, hành lá, rau mùi.
Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, bột năng, dầu mè.
Nguyên liệu
2-3 con cua, ghẹ, 500-700g xương gà/xương heo, 1 trứng gà, 20 trứng cút, 100g nấm hương, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, hành lá, rau mùi.
Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, bột năng, dầu mè.
Cách làm
Cua, ghẹ luộc gỡ lấy thịt.
Xương heo/xương gà trụng qua nước sôi, hầm 2-3 tiếng lấy nước dùng, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu (trừ trứng gà, hành lá và rau mùi) vào.
Trứng gà đánh tan đổ vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy 1 chiều để trứng có những sợi dài dài.
Bột năng thêm chút nước khuấy tan rồi cho vào nồi súp. Sau đó cho hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào. Múc ra chén ăn nóng. Khi ăn cho thêm hạt tiêu, dầu mè để súp thơm ngon hơn.
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)