Thay vì hấp cá rô nguyên con theo cách thông thường, bạn có thể biến tấu bằng việc tạo hình cá khác đi để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Thay vì hấp cá rô nguyên con theo cách thông thường, bạn có thể biến tấu bằng việc tạo hình cá khác đi để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Cách làm
Cá rô rửa sạch, cắt riêng phần đầu cá, phần thân dùng dao sắc khéo léo lọc bỏ xương, giữ lại phần sống lưng cá và phần thịt cá hai bên. Cắt cá thành từng miếng nhỏ nhưng không rời khỏi sống lưng cá.
Pha 3 muỗng xì dầu + 1 muỗng dầu hào + ½ cà phê muối + ½ muỗng đường thành hỗn hợp sốt. Thoa đều phần sốt này lên mặt trong và mặt ngoài cá. Ướp 15 phút.
Xắt mỏng sả, gừng lót xuống khay cùng ít thì là. Đặt cá lên rồi xếp ít hành lá và gừng xắt sợi lên trên.
Hấp cá 25 phút ở 100 độ. Lấy cá ra thêm ít hành lá, thì là, ớt xắt lên rồi hấp thêm 3-5 phút ở 100 độ nữa.
Món ăn hoàn thành cá hấp đẹp mắt, hấp dẫn và thịt cá rất ngọt.
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)