Nguyên liệu
450g thịt ức gà xay (có thể dùng nạc đùi nếu muốn), 1/3 chén bột chiên xù, 3-4 muỗng canh sữa tươi, 1/2 cốc phô mai bào, 1/4 chén hành tây bằm nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ, 2 muỗng canh húng quế tươi xắt nhỏ, 1 lòng đỏ trứng gà, 3/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 lọ sốt cà chua hoặc nấu sốt cà chua tươi.
Nguyên liệu
450g thịt ức gà xay (có thể dùng nạc đùi nếu muốn), 1/3 chén bột chiên xù, 3-4 muỗng canh sữa tươi, 1/2 cốc phô mai bào, 1/4 chén hành tây bằm nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ, 2 muỗng canh húng quế tươi xắt nhỏ, 1 lòng đỏ trứng gà, 3/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 lọ sốt cà chua hoặc nấu sốt cà chua tươi.
Cách làm
Làm nóng lò ở 2000C. Trong một tô lớn, trộn bột chiên xù với 3 muỗng canh sữa. Nếu cảm thấy khô, hãy thêm 1 muỗng canh sữa khác. Thêm phô mai, hành tây, tỏi, rau mùi tây, húng quế trộn đều. Thêm thịt gà xay vào hỗn hợp trên, thêm muối, hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều.
Chia hỗn hợp thịt thành 16 phần bằng nhau (khoảng 40 g/phần hoặc hơn 2 muỗng canh mỗi phần). Viên thành từng viên tròn đều.
Xịt dầu ăn lên khay nướng để chống dính. Xếp các viên thịt đều lên khay nướng và dùng cọ quết 1 lớp dầu oliu lên bề mặt thịt. Nướng khoảng 10 phút, sau đó kiểm tra để lật mặt thịt viên sao cho thịt có màu vàng đẹp mắt. Trong khi nướng thịt, đun nóng sốt cà chua trên lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm thịt viên vào phần nước sốt đã nấu. Rắc thêm lá mùi tây và húng quế lên trên để trang trí món ăn cho đẹp mắt.
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)