Chè khúc bạch hoa đậu biếc

05:05, 04/05/2023

Chè khúc bạch hoa đậu biếc có màu xanh lạ mắt, khi ăn có độ dẻo mềm, beo béo hòa quyện nước đường ngọt thanh, vải tươi mọng nước cùng hạnh nhân bùi thơm.

Chè khúc bạch hoa đậu biếc có màu xanh lạ mắt, khi ăn có độ dẻo mềm, beo béo hòa quyện nước đường ngọt thanh, vải tươi mọng nước cùng hạnh nhân bùi thơm.

Nguyên liệu

Phần khúc bạch: 200ml sữa tươi, 200ml whipping cream, 14g gelatin, hoa đậu biếc 5-10 bông, đường trắng 40g.

Phần nước đường: 60g đường, 3 lá nếp, 1 lít nước, ít hạnh nhân cắt lát, ít quả vải hoặc trái cây theo ý thích.

Cách làm

Lấy 2 chén, mỗi chén hòa 100ml sữa + 7g gelatin để 5 phút cho gelatin tan. Đun cách thủy cùng 20g đường/mỗi phần. Một chén trộn cùng 100ml whipping, đổ ra khuôn để nguội để có phần khúc bạch trắng. Chén còn lại cũng cho vào 100ml whipping và thêm nước hoa đậu biếc sau khi đã ngâm với 15ml nước sôi, đổ ra khuôn, để nguội sẽ có phần khúc bạch màu xanh. Tất cả để ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

Nấu phần nước đường để ngăn mát tủ lạnh. Vải bóc vỏ bỏ hạt để lạnh cho ngon.

Cắt khúc bạch vuông nhỏ, xếp vào cốc tách, rắc hạnh nhân và nước đường là thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo danviet.vn)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh