Nội trợ

Tôm xốt bơ tỏi

Cập nhật, 05:39, Thứ Năm, 12/01/2023 (GMT+7)

(VLO) Món ăn tuyệt ngon này chỉ cần nấu 20 phút là bạn đã có thể thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Chuẩn bị

Tôm đã bóc vỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu đen, 1/8 muỗng cà phê ớt, 3 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 củ hành tím băm nhỏ, 1/2 chén rượu nấu ăn, 4 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 quả chanh nhỏ, 1 muỗng hương thảo, 1/4 chén mùi tây cắt nhỏ.

Cách làm

Dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi cho vào tô lớn, rắc muối, tiêu đen và ớt lên trộn đều.

Đun nóng 2 muỗng bơ trong chảo lớn ở lửa vừa đến khi bơ tan chảy. Thêm hành tím vào nấu 1 - 2 phút rồi cho tôm vào để yên trong 1 phút mới lật mặt tôm.

Thêm rượu nấu ăn và tỏi vào nấu 2 - 3 phút đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. Cho 1 muỗng bơ còn lại vào chảo khuấy đều. Bào một ít vỏ chanh vào chảo tôm sau đó vắt nửa quả chanh vào, nửa quả còn lại để dùng sau. Thêm lá hương thảo và mùi tây sau đó trộn đều.

Cho tôm ra đĩa, vắt nửa quả chanh còn lại vào và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)