Khởi nghiệp với lạp xưởng cá lóc

Cập nhật, 20:06, Thứ Ba, 27/12/2022 (GMT+7)
Chị Hồng Chuyên giới thiệu sản phẩm lạp xưởng cá lóc.
Chị Hồng Chuyên giới thiệu sản phẩm lạp xưởng cá lóc.

(VLO) Dự án “Phát triển sản phẩm lạp xưởng cá lóc” của chị Dương Thị Hồng Chuyên (Đồng Tháp) - vừa đạt giải khuyến khích và giải thưởng Nữ doanh nhân ấn tượng nhất tại Cuộc thi Khởi nghiệp ĐBSCL 2022.

Theo chủ dự án, lạp xưởng là một trong những món ăn rất được ưa chuộng, đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán. Trên thị trường, hiện lạp xưởng từ thịt heo, thịt bò, tôm đã rất nhiều. Dự án hình thành nhằm lý do mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm lạp xưởng mới, dinh dưỡng, góp phần đa dạng các món ăn gia đình.

Chị Hồng Chuyên cho biết thêm, hiện lạp xưởng cá lóc được phơi trong nhà kín với diện tích phơi được là 500 - 700 kg/ngày. Tiêu thụ thông qua 25 đại lý và 5 nhà phân phối tại TP Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh… và đặc biệt đã vào được một số hệ thống siêu thị.

Bên cạnh lạp xưởng cá lóc, chị Chuyên có kế hoạch phát triển lạp xưởng cua đồng và các sản phẩm chế biến ăn liền. “Cá lóc và cua đồng giàu dinh dưỡng, có độ giòn dai nên khác biệt so sản phẩm khác trên thị trường”- chị Chuyên nói.

Tin, ảnh: TUYẾT HIỀN