Sáng 23/9/2016, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP do ông Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã đến công bố kết quả phân tích mẫu mắm cá tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra của hộ ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, Quới An, Vũng Liêm).
Các tin liên quan |
Sáng 23/9/2016, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP do ông Nguyễn Quang Phụng- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã đến công bố kết quả phân tích mẫu mắm cá tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra của hộ ông Nguyễn Văn Tại (ấp Phước Thọ, Quới An, Vũng Liêm).
Kết quả phân tích mẫu cho thấy nguyên liệu làm mắm (cá tra) có chứa Enroflosacin |
Trước đó, ngày 15/9/2016 , đoàn đến kiểm tra tại cơ sở của ông Nguyễn Văn Tại và phát hiện 5.000 kg mắm cá tra có dòi không có ngày sản xuất và hạn sử dụng, cơ sở chế biến không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP và thiếu các giấy tờ liên quan đến ATTP.
Đoàn đã lấy mẫu và gởi phân tích tại Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 6 (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản).
Kết quả phân tích mẫu cho thấy nguyên liệu làm mắm (cá tra) có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP công bố quyết định vi phạm hành chính cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra của hộ ông Nguyễn Văn Tại |
Đoàn đã lập biên bản và ra quyết định xử phạm hành chính đối với cơ sở của ông Nguyễn Văn Tại với số tiền là 13.000.000đ và buộc cơ sở tiêu hủy tang vật vi phạm; đồng thời, đình chỉ hoạt động 2 tháng.
Tin, ảnh:TÂN- NHI
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin