Đũa điện giúp tạo cảm giác mặn với lượng muối nhỏ

10:04, 24/04/2022

Các nhà khoa học ĐH Meiji (Nhật Bản) vừa phát minh một giải pháp cho phép chúng ta tiếp tục thưởng thức vị mặn, đồng thời giảm lượng muối trong bữa ăn. Đó là đũa điện truyền ion natri đến miệng thông qua dây đeo cổ tay, để tạo lại cảm giác mặn.

 

Các nhà khoa học ĐH Meiji (Nhật Bản) vừa phát minh một giải pháp cho phép chúng ta tiếp tục thưởng thức vị mặn, đồng thời giảm lượng muối trong bữa ăn. Đó là đũa điện truyền ion natri đến miệng thông qua dây đeo cổ tay, để tạo lại cảm giác mặn.

Đồng phát triển- nhà sản xuất đồ uống Kirin Holdings Co cho biết, đũa nâng cao vị giác bằng cách sử dụng kích thích điện và một máy tính mini đeo trên dây đeo cổ tay.

GS. Homei Miyashita cho biết thiết bị này sử dụng một dòng điện yếu để truyền các ion natri từ thức ăn, qua đũa, đến miệng nơi chúng tạo ra cảm giác mặn. Ông nói: “Kết quả là vị mặn tăng gấp 1,5 lần”.

Người lớn Nhật Bản trung bình tiêu thụ khoảng 10g muối mỗi ngày, gấp đôi so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Lượng natri dư thừa có liên quan đến việc tăng tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp, đột quỵ và các bệnh khác.

Các nhà phát triển mong đợi phiên bản thương mại sẽ có giá khoảng 875 USD.

CHIÊU HÂN (nguồn: Mail Online/Science)

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh