Viettel cung cấp SIM 4G ra thị trường, đón đầu xu hướng công ngh​ệ

Cập nhật, 05:55, Thứ Sáu, 13/05/2016 (GMT+7)

Nguồn tin từ Viettel Telecom cho biết, nhà mạng này sẽ chính thức cung cấp SIM 4G cho thuê bao trả sau hòa mạng mới từ hôm nay (12/5).

Nhiều thuê bao đã đến điểm trải nghiệm 4G của Viettel để sử dụng dịch vụ. (Nguồn: Viettel)
Nhiều thuê bao đã đến điểm trải nghiệm 4G của Viettel để sử dụng dịch vụ. (Nguồn: Viettel)


Hiện, mạng di động 4G chưa được cấp giấy phép để triển khai rộng rãi tại Việt Nam. Song việc cung cấp SIM 4G này của nhà mạng sẽ giúp người dùng không cần đi đổi SIM một lần nữa khi Viettel triển khai 4G trên diện rộng.

Trong lần trả lời phóng viên VietnamPlus, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đang xem xét để cấp giấy phép 4G vào năm 2016.

Trước đó, Viettel đã tiến hành cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G và đổi SIM miễn phí cho khách hàng tại thành phố Vũng Tàu vào hồi tháng 12/2015.

Theo lộ trình của Viettel, trong tuần đầu triển khai, sim 4G sẽ được cung cấp cho khách hàng hòa mạng thuê bao di động trả sau. Từ ngày 18/5, Viettel cung cấp sim 4G cho khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch liên quan đến cấp/đổi sim mới của dịch vụ di động (bao gồm cả dịch vụ trả trước và trả sau).

Loại SIM 4G Viettel cấp cho khách hàng có dung lượng 128kb, dùng được cho tất cả các công nghệ 2G, 3G và 4G. SIM được thiết kế đa khay tiện dụng với 3 kích cỡ phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường.

Sử dụng loại SIM này khách hàng không phải cắt sim theo phương pháp thủ công mà có thể dễ dàng tách thẻ SIM với kích cỡ phù hợp để lắp vào điện thoại. 

Về mức giá, SIM 4G của Viettel được cung cấp như các loại SIM trước đó./.

Theo TTXVN