Đậu chiên thả nước tương

06:09, 16/09/2021

16 cái đậu hủ bi chiên, 16 quả trứng cút, 20g cá thát lát, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 tai nấm mèo, 1 muỗng canh cà rốt băm. Rau nêm: ớt hiểm cắt khoanh, hành lá. Ăn kèm: cơm, dưa cải trộn chua ngọt. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột gia vị đa năng cao cấp, nước tương, hạt nêm, bột tẩm khô chiên giòn.

 

Nguyên liệu

16 cái đậu hủ bi chiên, 16 quả trứng cút, 20g cá thát lát, 2 nhánh hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 tai nấm mèo, 1 muỗng canh cà rốt băm. Rau nêm: ớt hiểm cắt khoanh, hành lá. Ăn kèm: cơm, dưa cải trộn chua ngọt. Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột gia vị đa năng cao cấp, nước tương, hạt nêm, bột tẩm khô chiên giòn.

Thực hiện

Trộn đều: thịt xay, cá thát lát, nấm mèo, cà rốt, đầu hành phi, 1/2 muỗng cà phê bột gia vị đa năng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng muối.

Cho vào bao bắt bông kem, bắt vào từng miếng đậu.

Tẩm đậu hủ với 1/2 gói gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn.

Chiên xắp dầu đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo.

Cho tiếp trứng cút vào chiên vàng.

Thắng vàng 2 muỗng cà phê đường, thêm 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm. Cho 0,5 lít nước, 1 muỗng cà phê bột gia vị đa năng cao cấp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Cho đậu, trứng thả vào nấu sôi lại là tắt lửa.

Thêm hành lá, ớt, tiêu ngâm 15 phút hoàn tất.

Dùng nóng với cơm, dưa cải trộn.

Mách nhỏ

Cho nhân vào bao bắt bông kem sẽ dễ dàng nhồi nhân vào đậu hủ hơn.

Thả đậu vào nước gia vị giúp đậu thấm vị và không bị khô.

MAI KHA (theo monngonmoingay)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh