Trứng ngâm tương Hàn Quốc

Cập nhật, 15:21, Thứ Sáu, 18/06/2021 (GMT+7)

Bạn đã biết cách làm trứng ngâm tương (hay trứng ngâm xì dầu) kiểu Hàn Quốc vừa “bắt cơm” vừa đơn giản hay chưa? 

Nguyên liệu: 7 quả trứng gà, 1 nhánh hành baro, 1/3 củ hành tây, vài nhánh tỏi, 250ml nước, 120ml nước tương Hàn Quốc, 1 muỗng rượu trắng, 2-3 muỗng đường, 1 muỗng muối.

Cách làm: Rửa sạch và đem trứng gà đi luộc. Khi luộc trứng, bạn lưu ý nấu nước sôi rồi để lửa nhỏ, thêm 1 ít muối và luộc trứng tầm 3-4 phút là được. Bằng cách này, trứng sẽ chín lòng đào rất ngon. 

Khi trứng chín, vớt ra cho vào nước lạnh ngâm tầm 10 phút rồi lột vỏ, để nguội. 

Cắt hạt lựu hành tây, cắt hành baro thành miếng mỏng vừa ăn và bóc vỏ tép tỏi. 

Nấu sôi hỗn hợp nước tương, nước, đường, hành tây, hành baro, tỏi ở lửa nhỏ tầm 7-8 phút. Lọc phần nước tương đã chế biến bằng rây (nếu thích). 

Chuẩn bị một keo thủy tinh có dung tích khoảng 1 lít, cho trứng vào trước rồi từ từ đổ nước tương vào; ngâm tầm 6-8 tiếng là có thể dùng. 

Thưởng thức cùng cơm nóng hay mì đều ngon. 

Nếu bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh, món này có thể dùng được trong cả tuần. Lưu ý là khi ăn trứng ngâm xì dầu, bạn không cần phải hâm nóng lại kẻo mất đi phần trứng lòng đào thơm ngon. 

MAI KHA (theo Ngoisao.net)