Nội trợ

Gà hấp lá é

Cập nhật, 05:57, Thứ Năm, 06/05/2021 (GMT+7)

 

(VLO) Gà hấp là một món ăn quen thuộc, khi biến tấu thêm với lá é thì món ăn có vị thơm ngon đặc trưng, càng thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu: 1 con gà tre, 250g lá é tươi, 30g ớt hiểm xanh đỏ, 8 cây sả cây đập giập. Gia vị: hành tỏi băm, đường, tắc, dầu điều, hạt nêm, bột ngọt.

Sơ chế: Hỗn hợp gia vị ướp: Giã nhuyễn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh hành tỏi, 50g lá é, 8 trái ớt hiểm, 1 muỗng canh bột canh AJINOMOTO®, 1 muỗng cà phê hạt nêm Aji-ngon® Heo. Ướp trong và ngoài gà để 30 phút, quét dầu điều lên da gà.

Thực hiện: Đặt vào nồi sả đập giập, ít lá é xung quanh. Đặt gà vào cho thêm 1/2 chén nước, đậy nắp kín. Hấp chín trong 35 phút. Chặt hoặc xé thịt gà ra miếng vừa ăn.

Pha muối chấm: Giã chung 1 muỗng canh bột canh AJINOMOTO®, 1 chén lá é, 4 trái ớt, 1 muỗng canh đường. Xong trộn thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc.

Cách dùng: Dùng nóng chấm kèm muối chấm.

Mách nhỏ: Chọn con gà tre hoặc gà ta nhỏ dưới 1,2kg khi hấp sẽ chín đều và ngon.

Giã gia vị rồi mới ướp thịt gà giúp thấm đều gia vị.

Quét thêm dầu điều lên da gà giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn.

MAI KHA (theo Monngon)