Nội trợ

Gà rim tương cà

Cập nhật, 05:50, Thứ Năm, 29/04/2021 (GMT+7)

 

Là món ăn ngon, có thể ăn cùng với bánh mì hoặc cơm, trong đó mùi thơm của nước tương kèm theo vị chua chua của xốt cà, thịt gà thơm ngọt sẽ góp phần làm cho không khí gia đình thêm rôm rả.

Nguyên liệu

Cánh gà: 500g, hành tím băm: 2 muỗng canh, cà chua: 2 trái, ớt hiểm: 2 trái, ớt sợi, gừng sợi, ngò rí.

Ăn kèm: xà lách, dưa leo.

Đường, muối, tiêu, xốt cà chua, dầu ăn, nước tương, hạt nêm Aji-ngon®.

Cách làm

Cánh gà chặt vừa ăn, ướp 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh gừng sợi, 1 muỗng cà phê hạt nêm Aji-ngon, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước tương LISA, để thấm.

Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ớt hiểm đập giập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.

Đun nóng 4-5 muỗng canh dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén.

Cho 1 muỗng canh hành tím vào với gà, cho thêm cà chua băm, nêm 1 muỗng canh xốt cà chua, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương LISA, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.

Mách nhỏ

Nước tương LISA giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.

Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.

MAI KHA (theo monngonmoingay)