Một món canh có vị ngon hoàn hảo chỉ với 2 nguyên liệu chính là hến và kim chi. Chúng ta hãy làm ngay nha!
Một món canh có vị ngon hoàn hảo chỉ với 2 nguyên liệu chính là hến và kim chi. Chúng ta hãy làm ngay nha!
Nguyên liệu
150g hến đã luộc bóc vỏ, 250g kim chi, 1/2 củ hành tây, 1 chén húng quế xắt rối, 5 tép tỏi. Gia vị: dầu ăn, gói lẩu kim chi.
Thực hiện
- Hến rửa sạch cát. Kim chi cắt khúc ngắn. Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập giập.
- Phi thơm tỏi tép với 2 muỗng canh dầu ăn, tắt lửa, cho hến vào, nêm 1/2 muỗng canh lẩu kim chi, xóc đều để gia vị ngấm vào thịt hến, trút ra tô.
- Đun sôi 1 lít nước, nêm 1/2 gói lẩu kim chi, cho kim chi và hành tây vào nấu sôi trở lại, cho hến vào và nêm thêm húng quế, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.
- Múc canh hến kim chi ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Mách nhỏ
- Xóc hến với dầu phi tỏi giúp thịt hến có mùi thơm hơn.
- Kiểm tra vị chua của kim chi để khi nấu với lẩu kim chi có hương vị phù hợp.
- Chọn kim chi có vị chua vừa, còn giòn nhẹ giúp món canh ngon hơn.
TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin