Nội trợ

Cơm gạo lứt bí đỏ hấp

Cập nhật, 06:08, Thứ Năm, 23/04/2020 (GMT+7)

Gạo lứt giàu protein, thiamin, canxi, magiê, chất xơ và kali, còn bí đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C- khi kết hợp 2 thành phần sẽ đem đến một món ăn “siêu dinh dưỡng” cho sức khỏe. Cùng thực hiện ngay!

Nguyên liệu

4 quả bí Nhật, 1,5 chén cơm gạo lứt, 50g nấm rơm búp, 1/4 chén hạt sen, 1/4 chén đậu bi, 1/2 chén cà rốt hạt lựu, 1/4 chén đậu hủ cắt hạt lựu, hành boa ro băm 1 muỗng canh, cọng ngò rí băm 1/2 muỗng canh. Gia vị: tiêu, đường, muối, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Đậu hủ chiên vàng. Nấm rơm cắt hạt lựu. Hạt sen, đậu bi luộc chín.

- Làm nhân: Phi thơm hành boa ro với 2 muỗng canh dầu ăn, xào nấm, cà rốt, đậu bi, hạt sen, đậu hủ, 1/2 muỗng canh cọng ngò, nêm 1/2 muỗng canh cà phê tiêu, 1/3 muỗng canh cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương. Trộn tất cả với cơm gạo lứt.

- Nhồi: cắt 2/3 trái bí, bỏ hột, cạo sạch ruột bí, rắc chút tiêu, muối, rưới 1 lớp mỏng dầu mè rồi cho nhân vào đầy bí.

- Hấp: Đặt quả bí vào nồi hấp 30 phút cho bí chín (mở nắp trái bí).

- Lấy cơm gạo lứt bí đỏ ra khỏi nồi hấp, thêm ngò rí lên trên, dùng nóng với nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Chọn bí Nhật vỏ xanh để nhanh chín và món ăn đẹp mắt, vừa đủ khẩu phần ăn.   

- Rưới thêm lớp dầu mè vào bí giúp tăng khả năng hấp thu tiền vitamin A có trong bí, tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn.  

- Chọn gạo lứt mới, vo sạch và ngâm gạo 2 tiếng trước khi nấu cơm giúp cơm mềm hơn.    

TRUNG KIM (theo monngonmoingay)

Các tin khác: