Lạ miệng với món gỏi gà nay được biến tấu thành "Gỏi gà nướng trái dừa" vừa đẹp, vừa hấp dẫn. Lưu lại công thức và cách làm vì chắc rằng bà nội trợ sẽ cần đấy!
Lạ miệng với món gỏi gà nay được biến tấu thành “Gỏi gà nướng trái dừa” vừa đẹp, vừa hấp dẫn. Lưu lại công thức và cách làm vì chắc rằng bà nội trợ sẽ cần đấy!
Nguyên liệu
1 cái đùi gà rút xương, 2 quả dừa xiêm to dày cơm nạo sợi, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 1 muỗng canh ớt sừng sợi, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 150g đu đủ sợi, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1 muỗng canh riềng sợi ngâm nước. Rau nêm: húng lủi, hành phi, dầu hành phi. Ăn kèm: bánh phồng tôm, rau xà lách trang trí. Gia vị: dầu ăn, muối tiêu, đường, nước mắm, nước tương, bột ngọt, giấm gạo lên men.
Thực hiện
- Ướp gà: ướp đùi gà với 1 muỗng canh hành lá, 1 muỗng cà phê gừng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, để thấm 15 phút.
- Hành tây, cà rốt cắt sợi ngâm nước lạnh, để ráo.
- Đu đủ xanh ướp với 1 muỗng canh đường 15 phút,
vắt ráo.
- Nướng gà: Bật nóng lò nướng ở 160°C, cho đùi gà vào nướng 15 phút. Lưu ý để phần da ở trên lúc cho gà vô lò. Gà chín vàng, lấy ra cắt miếng mỏng.
- Pha nước mắm trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy tan, cho tỏi ớt băm vào đảo đều.
- Trộn gỏi: trộn đều hành tây, cà rốt, đu đủ, dừa sợi, ớt sợi, riềng sợi, húng lủi cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu hành phi và nước mắm trộn gỏi. Nếm vị vừa ăn.
- Cho gỏi vào gáo dừa, xếp gà nướng trên mặt, rắc hành phi và mè rang lên trên. Dùng kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ
- Ướp gà với nước tương để gà có vị đậm nhẹ, thơm và có màu đẹp.
- Để da gà ở phía trên khi nướng sẽ giúp da gà giòn hơn.
- Dùng gáo dừa đựng món ăn tạo sự dân dã đồng quê, thân thiện với môi trường.
TRUNG KIM
(Theo monngonmoingay)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin