Canh ngó môn tôm thịt

03:12, 12/12/2019

Ngó môn là nguyên liệu dân dã chứa nhiều chất xơ, có hàm lượng nước cao thường được chế biến trong các món gỏi, món xào. Monngonmoingay, sẽ hướng dẫn nấu món canh ngó môn tôm thịt với vị thanh mát lạ miệng rất "hao cơm" đấy!

Ngó môn là nguyên liệu dân dã chứa nhiều chất xơ, có hàm lượng nước cao thường được chế biến trong các món gỏi, món xào. Monngonmoingay, sẽ hướng dẫn nấu món canh ngó môn tôm thịt với vị thanh mát lạ miệng rất “hao cơm” đấy!

 

Nguyên liệu

100g thịt nạc xay, 100g tôm tươi, 300g ngó môn/khoai nước, 2 quả cà chua, 1 muỗng canh hành tím xắt lát, 2 muỗng canh đầu hành lá băm nhỏ. Rau nêm: ngò gai, rau om xắt nhỏ. Gia vị: nước mắm, muối, giấm gạo, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Ngó môn bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 5cm, ngâm vào nước có chút giấm, muối sau đó rửa sạch và để ráo.

- Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả băm nhỏ.   

- Nấu canh: Phi thơm 2 muỗng canh đầu hành lá băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt băm vào xào săn rồi thêm cà chua băm và ngó môn vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều. Thêm 1,2 lít nước nóng vào đun đến khi ngó môn chín mềm, thả tôm vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng cho ngò gai và rau om xắt nhỏ vào rồi tắt lửa.

- Múc canh ngó môn tôm thịt ra tô, trang trí thêm rau om và ngò gai, dùng nóng.

Mách nhỏ

- Ngâm ngó môn vào nước có chút muối và giấm giúp cho ngó môn không bị ngứa khi ăn.                      

- Nấu ngó môn chín nhừ hương vị sẽ thơm ngon bùi hơn.

TRUNG KIM

 

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh